Gia sư môn Hóa

Home » Uncategorized » Sự sống phụ thuộc sự tồn tại của hóa học

Sự sống phụ thuộc sự tồn tại của hóa học

Advertisements

Theo các nghiên cứu và chứng minh của các nhà khoa học, chúng ta đã được biết có hơn 100 nguyên tố hóa học, xoay quanh trong cuộc sống của chúng ta. Vậy đã lúc nào bạn để tâm và tìm hiểu trong chính con người bạn tồn tại những nguyên tố hóa học nào chưa? Theo tài liệu thì trong cơ thể của chúng ta có mặt đầy đủ các nguyên tố hóa học, chúng ta thường gọi là chất, là vitamin, có rất nhiều loại được chúng ta biết đến nhưng có nhiều loại có thể bạn chưa biết đến sự tồn tại của chúng và vai trò của chúng như thế nào? Hẳn vẫn sẽ có rất nhiều người thắc mắc, sau đây gia su tai nha sẽ chia sẻ một số vai trò của các nguyên tố hóa học quan trọng trong cơ thể của chính bạn.

gia-su-hoa

–  Natri có khối lượng rất nhiều và quan trọng trong cơ thể. Nó tồn tại trong cơ thể chủ yếu dưới dạng hóa hợp với clorua, bicacbonat và photphat, một phần kết hợp với axit hữu cơ và protein. Natri còn tồn tại ở các gian bào và ở các dịch thể như: máu, bạch huyết…Nó được hập thụ vào trong cơ thể  là ở dạng muối NaCl. Thông thường mỗi ngày của một người trưởng thành thì cần khoảng 4-5 gram Natri tương ứng với 10-12,5 gram muối ăn được đưa vào cơ thể. Các bạn nên biết chúng ta không nên sử dụng và đưa quá nhiều muối natri vào trong cơ thể mình vì điều này không tốt chút nào. Nếu bạn đưa quá nhiều lượng natri vào trong cơ thể sẽ có biểu hiện thân nhiệt tăng cao hay còn gọi là bị sốt muối. Cách thải natri là nó thải ra ngoài theo nước tiểu, hay theo tuyến mồ hôi.

–  Chất thứ 2 là Kali : trong cơ thể con người kali tồn tại chủ yếu trong các bào và dưới dạng muối clorua và bicacbonat. Ở các cơ lượng Kali tập trung nhiều nhất, và nó ở đó như là một lượng dự trữ cho cơ thể bạn khi chế độ ăn uống của bạn thiếu kali. Kali thường có nhiều trong các loại thức ăn thực vật như là khoai tây là thực vật chứa nhiều kali nhất. Gia sư Hóa cho biết Kali có chức năng làm tăng hưng phấn của hệ thần kinh và hoạt động của nhiều hệ enzim. Chế độ thải ra ngoài của kali cũng phải được theo dõi vì kali mà thải nhiều theo nước tiểu sẽ gây rối loạn các chức năng sinh lý của cơ tim.

–  Chất thứ 3 là Lưu huỳnh : Lưu huỳnh chiếm khoảng 0,25%  trong khối lượng cơ thể. Lưu huỳnh có trong cơ thể chủ yếu có trong các axit amin như: Sistein, metionin. Lưu huỳnh có tác dụng là để hình thành lông, tóc và móng. Sản phẩm trao đổi của lưu huỳnh là sunfat có tác dụng trong việc giải độc. Lưu huỳnh được cung cấp một phần là do ở dạng hữu cơ nhất là do protein cung cấp cho cơ thể.

–  Magie chiếm khoảng 0,05% khối lượng cơ thể và tập trung chủ yếu ở xương dưới dạng Mg3(PO4)2 có trong các tế bảo ở cơ thể. Magie có tác dụng là điề hướng các phản ứng thần kinh và cơ. Nếu bạn không cung cấp đủ lượng Magie trong thức ăn hàng ngày bán ẽ bị bệnh co giật chân tay cơ,… Magie còn cần cho các enzim trong quá trình trao đổi chất, thúc đẩy sự canxi hóa để tạo thành photphat canxi và magie trong xương, răng.

–  Mangan là chất có tác dụng kích thích của nhiều loại enzim trong cơ thể, có tác dụng đến sự sản sinh tế bào sinh dục, đến trao đổi chất Ca và P trong cấu tạo xương. Thức ăn cho trẻ em nếu thiếu Mn thì hàm lượng enzim phophotaza trong máu và xương sẽ bị giảm xuống nên ảnh hưởng đến cốt hóa của xương, biến dạng… Nếu thiếu chất Mangan cơ thể của bạn gặp rất nhiều nguy hiểm, có thể còn gây ra rối loạn về thần kinh như bại liệt, co giật…

Vẫn có rất nhiều chất tồn tại và đóng vai trò quan trọng trong cơ thể chúng ta. Hãy cố gắng dành một chút thời gian để tìm hiểu, nó sẽ giúp ích cho việc cải thiện đời sống và sức khỏe của bạn. Bạn sẽ có được những chiến lược tằng cường hay giảm thiểu đi những chất vitamin trong con người mình, hay có thể bạn sẽ trở thành một chuyên gia dinh dưỡng cho chính mình và cả gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: Gia su hoa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: