Gia sư môn Hóa

Home » Uncategorized » Bạn là học trò cưng của thầy cô ?

Bạn là học trò cưng của thầy cô ?

Advertisements

Thời học sinh hẳn các bạn sẽ giữ được nhiều kỷ niệm xoay quanh chuyện trường lớp,thầy cô, bạn bè, những kỷ niệm đó có thể được coi là kỷ niệm đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Nhiều bạn được thầy cô, bạn bè yêu mến từ ngay cái nhìn đầu tiên, còn nhiều bạn thì phải trải qua những khó khăn nhất định để tạo được những ấn tượng tốt đối với những giáo viên nghiêm khắc. Sau đây gia sư hà nội sẽ chia sẻ cho các bạn những cách để bạn có được ấn tượng đẹp trong mắt các thầy cô giáo.

gia-su-hoa

Nếu muốn được mọi người quan tâm hay chú ý đến bạn thì chắc chắn bạn sẽ phải nhiệt tình năng động trong mọi tình huống. Cũng giống như trong buổi học thầy cô giáo luôn luôn muốn những học trò của mình là những học sinh cầu tiến không ngừng nâng cao bản thân và biết đặt câu hỏi trả lời được những câu hỏi mà giáo viên đề ra, một tiết học sôi nổi với những câu hỏi vấn đáp và bạn là một học sinh nhiệt tình hay xung phong phát biểu thì việc bạn có được ấn tượng tốt đối với giáo viên của mình là một việc  không phải là lâu dài.

Ngoài những tiết học trên lớp các thầy cô luôn có những bài tập để giao về nhà, bài tập về nhà không chỉ đơn thuần để bạn ôn tập bài cũ khi có thời gian nghỉ ngơi ở nhà, mà nó còn có mục tiêu khác của giáo viên là đánh giá tinh thần học tập của học sinh, nếu bạn không làm bài tập về nhà thì thầy cô có suy nghĩ rằng bạn là người không muốn tìm hiểu suy nghĩ, ham học hỏi vậy không thầy cô nào lại có thể yêu mến và có cảm tình với một học sinh lười học cả.

Trong lớp học thầy cô luôn muốn khẳng định những kiến thức dạy dỗ của mình cho học sinh, việc bạn chú ý và chăm chỉ lắng nghe trên lớp đó là một cách để tôn trọng giáo viên hay chính những kiến thức của họ giảng dạy cho bạn. Giáo viên có thể nhận biết được rằng đâu là học sinh chăm chỉ lắng nghe và am hiểu, đâu là những học sinh cá biệt nguy trang trong lớp, vậy lên nếu bạn muốn được thầy cô chú ý đến mình thì hãy cố gắng tập trung trong giờ học, vì một tiết học chỉ có 45 phút mà bạn có thể nhận được cảm tình của thầy cô của mình, bạn sẽ cố gắng thực hiện được phải không?

Gia sư tại nhà nêu ra ý kiến rằng nếu bạn tâm lý có thể tìm hiểu sơ qua những sở thích các nhân của thầy cô mình, cũng như chúng ta nếu bạn cảm thấy người này hiểu bạn, người kia quan tâm đến bạn thì việc bạn để mắt và thấy thân quen với họ là điều hiển nhiên. Hiểu biết giáo viên của bạn trên một mức độ cá nhân và khiến thầy, cô hiểu biết về bạn dưới góc độ cá nhân cũng giúp bạn gây được ấn tượng tốt hơn với họ. Để giáo viên của bạn hiểu bạn hơn, cũng là một cách để làm tăng thiện cảm của thầy, cô đối với bạn.

Bạn không cần quá quan trọng có điểm tốt ở những mục điểm trong lớp để được yêu thích và tôn trọng. Nếu sức học của bạn là khá và bạn luôn cố gắng hết sức nỗ lực vươn lên thì giáo viên cũng luôn bên cạnh chỉ bảo và tôn trọng bạn. Điều cần nói ở đây là luôn cầu tiến và không ngừng vươn lên. Dù cho bạn không đạt được điểm cao những bạn đã có được những ấn tượng tốt trong mắt giáo viên của mình.

Nếu các bạn có thể thực hiện được những điều trên thì việc bạn có được nhiều thầy cô yêu mến và quan tâm hơn là điều chắc chắn, những chia sẻ trên đều dựa vào những chuẩn mực đạo đức của một học sinh trên trường lớp, vậy việc thực hiện là điều rất dễ dàng, điều quan trọng là ở chính bạn, bạn có muốn là một học sinh gương mẫu, có muốn được mọi người quan tâm chú ý và bạn có muốn trở thành một học sinh cưng của các thầy cô trong trường. Hãy cố gắng thực hiện các bạn nhé!

                                                                                                                                                                                                                     Gia su Hoa

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: