Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa tại Hà Nội » Giúp bạn tập trung hơn khi học bài

Giúp bạn tập trung hơn khi học bài

Advertisements

Học bài mất tập trung là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc học hành không hiệu quả khiến bạn bị điểm kém. Có rất nhiều cách khiến bạn tập trung hơn khi học bài, trong bài viết sau đây trung tâm gia sư hà nội Đức Minh sẽ nêu ra các biện pháp khắc phục tình trạng mất tập trung để các bạn có kết quả học tập tốt nhất.

Biểu hiện của việc mất tập trung

trung-tam-gia-su

Bạn có phải là người dễ mất tập trung khi học?

Bạn biết mình đang mắc phải vấn đề mất tập trung khi học bài trên lớp và quá trình học ở nhà khi bạn có các biểu hiện sau đây:

Trong lớp học bạn không tập trung chú ý lắng nghe bài giảng và ghi chép đầy đủ, dẫn đến kết quả là bạn không hiểu và không làm theo được các hướng dẫn mà thầy cô nêu ra trên lớp. Ngoài ra, khi thầy cô yêu cầu trả lời, bạn không nói được vào ý chính của câu hỏi mà trả lời và phát biểu lan man.

Còn khi học ở nhà, bạn thường quên các bài tập và nhiệm vụ mà thầy cô đã giao trên lớp, không chú ý đến các chi tiết nhỏ trong quá trình làm bài, kết quả là bạn dễ mắc các lỗi sai trong khi làm, khiến bạn bị điểm kém. Đầu óc bạn còn không tập trung vào bài tập, nghĩ đến chuyện đâu đâu nên mặc dù dành rất nhiều thời gian tự học nhưng thường không mang lại kết quả.

Biện pháp khắc phục

trung-tam-gia-su

Nên tập trung nghe bài trên lớp và ghi chép đầy đủ

Để khắc phục tình trạng mất tập trung khi học không khó, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau đây:

Nên tập trung nghe giảng trên lớp, ghi chép lại bài đầy đủ, chỗ nào không hiểu cần đánh dấu lại để hỏi thầy cô bạn bè hoặc về nhà có thời gian tìm hiểu kỹ càng hơn.

Tập thói quen xung phong giơ tay phát biểu, như thế bạn sẽ khiến mình phải tập trung trong lớp để có thể trả lời đúng các câu hỏi và bài tập đưa ra.

Khi học ở nhà, hãy tìm cho mình một góc học tập thật yên tĩnh, tránh tiếng ồn và chuyển động của mọi người trong nhà vì những hoạt động này dễ làm bạn mất tập trung.

Trong trường hợp môi trường ở nhà chật chội và ồn ào, bạn hãy thử đến thư viện hoặc một nơi bạn cảm thấy yên tĩnh nhất.

Lập cho mình một thời khóa biểu và một thời gian biểu và cố gắng làm theo một cách thật nghiêm túc. Bạn cũng có thể nhờ một người giám sát mình để việc thực hiện có hiệu quả hơn.

Hãy mua một quyển sổ tay để ghi những điều mình cần ghi nhớ, đặc biệt là nhiệm vụ về nhà mà các thầy cô giao trên lớp để tránh bỏ sót. Sau khi học xong bạn nên kiểm tra lại một lượt xem mình đã hoàn thành hết bài vở hay chưa.

Trên đây là một vài phương pháp đơn giản giúp bạn tập trung hơn khi học tập. Hy vọng rằng những kinh nghiệm của chúng tôi – một gia sư tại nhà có uy tín sẽ cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích. Chúc các bạn học hành ngày càng tiến bộ hơn!

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: