Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 3 » Nên chuẩn bị gì khi đi thi?

Nên chuẩn bị gì khi đi thi?

Advertisements

Sau những ngày ôn thi căng thẳng, đã đến giây phút quyết định khi bạn bước vào phòng thi. Để tránh tâm lý căng thẳng và lo lắng trước khi thi, trung tâm gia sư Hà Nội xin mách bạn một vài mẹo nhỏ sau giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong phòng thi.

Ăn ngủ khoa học

Ngay trước ngày thi bạn nên giữ gìn sức khỏe thật tốt bằng cách đi ngủ sớm để sáng hôm sau đầu óc được tỉnh táo trước khi vào phòng thi. Sáng ngày thi, bạn nên ăn sáng đầy đủ. Bạn cũng biết bữa ăn sáng quan trọng như thế nào rồi đó. Nếu đi thi với bao tử trống rỗng và mắt bụp xuống vì buồn ngủ thì chắc chắn não bạn sẽ không thể tập trung làm bài được đâu.

Hãy thư giãn

Chỉ còn vài phút nữa là đến giờ thi, hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu và thư giãn, không nghĩ gì đến bài thi nữa cả. Sau đó hãy mỉm cười và nhủ thầm với bản thân mình rằng: “Cố lên nào, bình tĩnh, tự tin và chắc chắn mình sẽ làm bài thật tốt!”

trung-tam-gia-su

Hãy bắt đầu với những câu hỏi dễ

Lắng nghe hướng dẫn

Trước khi nhận đề, hãy chú ý lắng nghe những lời hướng dẫn của thầy cô về bài thi để biết cách làm bài đúng nhất. Nhất là đề thi trắc nghiệm bạn cần biết cách đánh dấu, sửa, xóa kẻo lại bị nghi là đánh dấu bài đấy nhé. Cẩn thận không bao giờ là thừa đâu!

Bắt đầu bằng những bài dễ

Khi nhận đề thi, điều đầu tiên bạn cần làm là đọc đề thi một lượt, xác định những câu dễ mình có thể làm được để bắt đầu. Việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn thêm tự tin, háo hức và sẵn sàng để đối phó với những câu khó và hóc búa hơn.

trung-tam-gia-su

Đừng bao giờ bỏ trống bài thi

Tin vào chính mình

Trong quá trình làm bài bạn sẽ gặp các tình huống, câu hỏi khiến mình phân vân. Những lúc như thế hãy đọc lại đề bài thật kỹ cùng các lựa chọn mà đề bài đưa ra. Sau đó loại đi những lựa chọn mà bạn chắc chắn là sai. Cuối cùng, nếu như vẫn lưỡng lự sau khi đã đọc đi đọc lại thật kỹ, và thời gian thì không còn nhiều thì hãy chọn câu nào mà bạn cho là có khả năng đúng nhất. Đôi khi hãy tin vào bản năng của mình.

Đừng để trống bài thi

Với các câu hỏi bạn không thể nghĩ ra câu trả lời, đừng hoảng hốt và có ý định bỏ trống. Hãy bình tĩnh và đọc kỹ câu hỏi. Sau đó, hãy viết ra tất cả những kiến thức bạn đã được học trong quá trình trên lớp, gia sư tại nhà liên quan đến câu hỏi đó, biết đâu bạn sẽ tìm ra được câu trả lời!

(Nguồn: Gia su hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: