Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa tại Hà Nội » Làm sao để ôn thi khối A một cách hiệu quả?

Làm sao để ôn thi khối A một cách hiệu quả?

Advertisements

Khối A là một khối thi tương đối khó để đạt được điểm cao đối với nhiều bạn học sinh với 3 môn học là Toán, Lý, Hóa mà nhiều bạn cho là “khô như ngói”. Vậy phải làm thể nào để chinh phục được khối thi khó nhằn này? Trung tâm gia sư Hà Nội Đức Minh sẽ mách bạn một vài bí quyết sau đây:

Lý thuyết là viên gạch đầu tiên

Để làm bài thật tốt 3 môn học này, bạn cần nắm thật vững lý thuyết vì có kiến thức cơ bản thì bạn mới có thể làm các bài tập nâng cao trong sách giáo khoa và sách tham khảo được. Ngoài ra, đề thi đại học thường theo sát chương trình học nên bạn không cần phải quá chú tâm ôn luyện vào các bài nâng cao. Để đạt được điểm tương đối trong kỳ thi đại học khối A bạn chỉ cần nắm chắc những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là được.

Tạo cho mình tâm lý thoải mái

on thi khoi A - gia su Duc Minh

Hãy tạo cho mình tâm lý thoải mái để ôn thi tốt

Tâm lý là điều rất quan trọng quyết định đến thành công trong kỳ thi đại học. Bạn không nên mang tâm lý nặng nề lúc nào cũng phải học, học thật nhiều thì mới đủ, rồi cắm đầu vào học: học trên lớp, học thêm ở trường, học ở lớp luyện thi, hoặc học gia sư tại nhà,… bởi học nhiều chưa chắc đã tốt, quan trọng là có tiếp thu được hay không. Do đó, ngoài giờ học ở trường, mỗi ngày nên dành 3 – 4 tiếng buổi tối (khoảng 7 giờ – 11 giờ) để ôn lại kiến thức và làm bài tập và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Trao đổi kiến thức với bạn bè

Bạn không nên chỉ giữ kiến thức cho riêng mình, mỗi khi tìm hiểu được một cách giải hay, một kiến thức mới, hoặc gặp bài toán khó hãy thảo luận với bạn bè hoặc hói ý kiến thầy cô. Hoặc bạn cũng có thể tập hợp một vài người bạn để tổ chức học nhóm. Cách học này sẽ giúp chúng ta nhớ rất nhanh và lại nhớ rất lâu.

on thi khoi A hieu qua - gia su Duc Minh

Hãy trao đổi kiến thức với bạn bè

Học đúng cách và làm đúng bài

Với môn Toán – môn thi tự luận, bạn cần nắm được hệ thống các công thức và luôn chăm chỉ làm nhiều dạng bài tập để có một phản xạ khi gặp một bài toán nào đó.

Môn Hóa rất nặng lý thuyết, kiến thức liên quan từ lớp 10 đến lớp 12, vì vậy phải nắm vững kiến thức trong mỗi năm học, cụ thể như về các tính chất hóa học, các phản ứng… Sau đó, mới làm đến bài tập và làm bài từ dễ đến khó.

Kiến thức môn Lí khá rộng nhưng các phần ít liên quan đến nhau, vì vậy, nên “học cuốn chiếu”. Nghĩa là, phần nào học hết phần ấy, tránh để lâu dễ bị quên kiến thức.

(Nguồn: Gia su hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: