Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa tại Hà Nội » Làm sao để giảm căng thẳng trong phòng thi?

Làm sao để giảm căng thẳng trong phòng thi?

Advertisements

Lo lắng và căng thẳng là tâm lý thường thấy trong các kỳ thi, nhất là khi thi đại học và cao đẳng vô cùng quan trọng quyết định cả tương lai của bạn. Vậy làm sao để giảm căng thẳng trong phòng thi một cách hiệu quả nhất? Với kinh nghiệm nhiều năm là trung tâm gia sư Hà Nội, chúng tôi có một vài lời khuyên hữu ích dành cho các bạn như sau:

Dấu hiệu thường thấy của sự căng thẳng: Trước hết để giải quyết các căng thẳng trong kỳ thi, bạn cần nhận biết rõ các dấu hiệu của sự căng thẳng:

giam cang thang khi thi - gia su Duc Minh

Bạn có đang bị căng thẳng khi kỳ thi tới không?

Nếu bạn cảm thấy rất mệt mỏi và khó khăn khi bắt tay vào ôn tập cho kỳ thi, hoặc trong khi ôn thi bạn hay xao lãng, mất tập trung dẫn đến học hành không hiệu quả dẫn đến việc mặc dù bạn học hành chăm chỉ nhưng điểm vẫn chưa cao, như vậy là bạn đã bị tâm lý căng thẳng trước kỳ thi rồi đó.

Hoặc trong khi làm bài thi, tay bạn liên tục ra mồ hôi, bạn còn cảm thấy đau bụng, đau đầu, khó thở, căng cơ, cảm thấy đầu óc trống rỗng, quên đi những kiến thức mình đã ôn tập, nhưng sau khi ra khỏi phòng thi bạn lại nhớ ra những gì bạni không thể nhớ ra trong phòng thi, như thế là bạn đã bị sự lo lắng làm cho mệt mỏi.

Vậy làm sao để giảm bớt được áp lực khi kỳ thi tới?

Ôn tập kỹ càng

giam cang thang trong ky thi - gia su Duc Minh

Ôn tập kỹ càng giúp bạn tự tin và thoải mái hơn

Điều đầu tiên để không cảm thấy căng thẳng khi kỳ thi tới là bạn phải ôn tập kỹ cho kỳ thi đó. Càng nắm chắc kiến thức bao nhiêu bạn càng tự tin khi bước vào phòng thi bấy nhiêu. Trong quá trình học hãy phân bổ thời gian hợp lý, không nên nhồi nhét quá tải vào những ngày cuối, dễ khiến đầu óc mệt mỏi.

Kết hợp học tập và nghỉ ngơi một cách hợp lý

Không nên ngồi lỳ cả ngày chỉ để học bài bởi não bộ cũng có lúc mệt mỏi và quá tải. Hãy vận động đôi chút, chẳng hạn như đi bộ trước khi thi sẽ giúp bạn tránh được căng cơ và giải toả những cẳng thẳng do việc học thi gây ra. Đặc biệt trước ngày thi bạn nên ngủ sớm, nó sẽ giúp bạn tỉnh táo và sẵn sàng đón nhận thử thách của kỳ thi.

Có chiến thuật làm bài

Khi nhận được đề thi, bạn nên bình tĩnh và đọc kỹ đề thi một lượt, phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu hỏi, làm những câu dễ trước, câu khó sau để tiết kiệm thời gian. Vừa làm vừa kiểm tra lại các phép tính, câu chữ viết cho chính xác, tránh được những lỗi mất điểm không cần thiết.

Trên đây là một vài bí quyết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn sĩ tử nhằm giảm bớt căng thẳng trong kỳ thi. Cũng xin lưu ý với các bạn gia sư tại nhà phải nhắc nhở các em học tập và nghỉ ngơi điều độ, tránh tâm lý lo lắng để làm bài đạt kết quả cao nhất.

(Nguồn: Gia su hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: