Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 2 » Phương pháp học Hóa giỏi dành cho học sinh lớp 8

Phương pháp học Hóa giỏi dành cho học sinh lớp 8

Advertisements

Hóa học là một trong những môn học cơ bản và các bạn học sinh lớp 8 bắt đầu làm quen với môn học này. Đối với nhiều bạn thì đây là một môn học lý thú và bổ ích, nhưng cũng có những bạn coi đây là một môn học khó nhằn. Dù các bạn tự học hay tìm gia sư tại nhà môn Hóa, thì các phương pháp học Hóa mà chúng tôi liệt kê dưới đây cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Phải nắm vững lý thuyết

Khi học Hóa, điều quan trọng nhất là các bạn phải nắm chắc được kiến thức lý thuyết. Đến khi học hết 1 chương, hãy dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức đã học, xâu chuỗi và tìm ra mối liên quan giữa các kiến thức đó với nhau để nhớ kiến thức lâu và dễ dàng hơn. Lý thuyết của Hóa học không cứng nhắc và cũng không giản đơn, ta không thể ôn tập bằng cách “đọc chay” hay “học vẹt” mà phải bằng cách luyện tập.

Rèn luyện khả năng tính toán và phản xạ tư duy

hoa hoc cho hoc sinh lop 8 - gia su Duc Minh

Hãy nắm chắc lý thuyết trước khi làm bài tập

Để giải một bài tập Hóa thật nhanh và hiệu quả, đầu tiên các bạn phải rèn luyện kỹ năng tính toán và phản xạ tư duy. Các quy tắc nhân nhẩm, các dấu hiệu chia hết, xấp xỉ, … là những kiến thức cơ sở mà bất kỳ học sinh nào cũng đã được học và nó cực kỳ hữu dụng cho bất cứ môn học nào, không chỉ giúp ta tính nhanh, tính nhẩm một số đại lượng trong bài toán mà đôi khi còn là giải pháp mang tính quyết định giúp bài toán được giải quyết nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Phương pháp làm bài trắc nghiệm

Khi làm bài tập Hóa dạng trắc nghiệm, bạn cần phải đọc kỹ câu hỏi, bám sát và đối chiếu liên tục với các đáp án mà đề bài đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn có những nhận định đúng đắn và phù hợp, giúp ta có thể đưa ra những giải pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất cho các yêu cầu của bài toán. Phương pháp khai thác các thông tin từ 4 đáp án để tăng nhanh tốc độ và hiệu quả của việc giải toán được gọi chung là phương pháp Chọn ngẫu nhiên.

Làm thật nhiều bài tập

“Trăm hay không bằng tay quen”. Để học giỏi Hóa không cách nào tốt hơn việc chăm chỉ làm các bài tập Hóa. Nhưng điều quan trọng hơn là những bài học, những kiến thức bạn rút ra sau những bài tập đó. Hãy có cho mình một quyển sổ ghi chép để ghi lại những bài học rút ra được sau mỗi bài tập. Còn có kiến thức nào bạn hay nhầm lẫn? Dạng bài nào bạn chưa quen thuộc? Cách giải nào hay cần phải học tập? hãy ghi chú ra và bạn sẽ thấy mình học khá môn Hóa hơn rất nhiều.

Với các bạn có ý định tìm gia su ha noi để giúp mình học tốt môn Hóa, những phương pháp học trên đây cũng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Thực ra môn Hóa không hề khó, chỉ cần các bạn nắm vững lý thuyết, chăm chỉ làm bài tập là có thể đạt được điểm cao trong môn học này. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: