Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 3 » Để thi tốt môn Hóa

Để thi tốt môn Hóa

Advertisements

Với các bạn lớp 12, sắp sửa thi đại học các khối thi có môn Hóa hẳn có rất nhiều điều lo lắng với môn học này bởi lượng kiến thức rất nhiều và độ phức tạp của bài tập. Nhằm giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn với các kỳ thi quan trọng trước mắt, với nhiều năm kinh nghiệm là một trung tâm gia sư Hà Nội, chúng tôi có một số bí quyết hữu dụng cho các bạn tham khảo như sau:

Không nên để nước đến chân mới nhảy

Đây là lời khuyên không mới nhưng cực kỳ hữu ích không chỉ riêng với môn Hóa và với bất cứ môn học nào cũng vậy. Để chuẩn bị thật tốt kiến thức cho kỳ thi, bạn không nên để gần sát đến lúc thi mới ôn mà nên lên kế hoạch ôn tập từ trước đó. Điều này các bạn có thể thực hiện bằng cách:

Đọc trước bài sẽ nghe giảng trên lớp: việc này giúp bạn nắm trước một số khái niệm, một số định nghĩa, biết được phần nào khó trong bài để tập trung nghe giảng ngay tại lớp để dễ dàng nắm vững nội dung bài giảng ngay tại lớp .

Ôn lại bài học càng sớm càng tốt: Học càng sớm chừng nào thì ta sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực một cách tương thích. Ví dụ bài giảng vào thứ hai, ta học ngay vào ngày thứ ba thì chỉ cần 1 giờ là đã nắm vững nội dung; nhưng nếu để đến thứ bảy mới học thì chắc chắn rằng ta phải dùng không phải là một giờ mà là nhiều giờ hơn để đạt cùng một kết quả như trước.

de thi tot mon Hoa - gia su duc Minh

Sự chăm chỉ giúp bạn học tốt môn Hóa

Làm tất cả các bài tập: Sau khi nắm được lý thuyết, các bạn nên bắt tay ngay vào làm các bài tập, bắt đầu từ các bài toán ví dụ cơ bản đơn giản trong sách giáo khoa. Dần dần nên mở rộng ra các bài toán nâng cao, tổng hợp để rèn tính tư duy logic và khả năng tính toán bởi các bài tập trong đề thi không dễ dàng như sách giáo khoa đâu! Hãy làm các bài tập mang tính tổng hợp kiến thức của toàn chương (sau khi học xong một chương gồm nhiều bài). Đây là cơ hội tốt để tập luyện giải các bài tập tương tự như các câu hỏi trong đề thi sau này, đồng thời cũng là dịp ta phát hiện những thiếu sót trong kiến thức cùng những sai lầm hay mắc phải…

Để làm tốt bài thi môn Hóa:
Trong những ngày gần thi: Bạn không nên ôn tập quá căng thẳng, thức quá khuya để nhồi nhét kiến thức trong các ngày gần thi bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, và hậu quả là thi không đúng khả năng thường có. Cách học hợp lý vào các ngày gần thi là giảm cường độ: chủ yếu là đọc lại, xem lại và hệ thống lại các nội dung đã được học. Cần chú ý vào các sai lầm mà mình hay mắc phải, xem kỹ các công thức mà ta nhớ không chắc chắn, đảm bảo có sức khỏe tốt nhất trước khi dự thi, tập thức dậy sớm vào buổi sáng giúp việc học được hiệu quả hơn.

Đi thi: Cần đi thi đúng giờ, tốt nhất là nên đi sớm hơn một chút so với quy định để phòng hờ bị tắc đường. Khi nhận được đề thi cần đọc thật kỹ để phân định đâu là các câu hỏi quen thuộc và dễ thực hiện để ưu tiên giải trước, còn các câu hỏi khó sẽ giải quyết sau. Thứ tự các câu hỏi được giải là theo khả năng giải quyết của thí sinh, không nên bị lệ thuộc vào thứ tự trong đề bài. Trong khi thi, không nên làm quá vội vã câu dễ (để rồi có sai sót đáng tiếc) và đừng sớm chịu thua câu khó. Hãy tận dụng thời gian thi: dò lại các câu đã làm một cách cẩn thận và tập trung cao độ để tìm ra cách giải các câu khó còn lại.

Các lời khuyên trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các sĩ tử đang lo lắng với môn Hóa. Còn các bạn gia sư tại nhà khi ôn tập cũng nên nhắc các em các phương pháp học trên để giúp học sinh của mình đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi Hóa. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Gia su Hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: