Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa tại Hà Nội » Bạn có thấy học Hóa khó không?

Bạn có thấy học Hóa khó không?

Advertisements

Bạn cảm thấy môn Hóa thật khó và rắc rối? Bạn hay nhầm lẫn khi tính toán hay đau đầu với các phương trình hóa học? Bạn không nhớ các phản ứng hóa học và không xác định được dạng bài tập Hóa? Hãy cùng các gia sư Hà Nội tìm ra giải pháp để học Hóa tốt hơn.

Tự mình làm các thí nghiệm

Khi tự mình làm các thí nghiệm môn Hóa bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng nhớ được hiện tượng và các chất sinh ra, nó sẽ rất có ích cho các bài tập cụ thể. Hãy làm các thí nghiệm hóa học đơn giản với các vật dụng có thể kiếm được trong cuộc sống hàng ngày. Hoặc bạn có thể lên mạng tìm các phòng thí nghiệm hóa học ảo. Hãy lên mạng và tải về cho mình một cái bạn sẽ tha hồ thực hiện thí nghiệm một cách dễ dàng.

Liên hệ với các kiến thức đã qua

Khi học bất cứ một kiến thức hóa học nào hoặc sau khi làm xong một bài tập Hóa học, hãy khoan gấp sách vở lại mà bạn nên dành thời gian nghiền ngẫm về nó. Bạn có thể tìm hiểu xem bài toán vừa rồi còn có thể giải theo các cách nào nữa? Vấn đề hóa học mà bài toán nêu ra là gì? Chỗ nào không hiểu hoặc chưa rõ bạn có thể ghi chú lại để lên lớp hỏi thêm thầy cô, bạn bè. Như vậy bạn sẽ hiểu được vấn đề một cách nhanh và dễ dàng hơn, cũng như rút được rất nhiều bài học quý báu cho các lần tiếp theo.

hoc hoa khong kho - gia su Duc Minh

Hãy tự mình làm các thí nghiệm hóa học

Rèn luyện kĩ năng tính và phản xạ tư duy

Để rèn luyện được kỹ năng tính toán và phản xạ tư duy bạn cần phải làm thật nhiều bài tập, bao gồm các bài toán dạng tính toán và các bài kiểm tra kiểu trắc nghiệm. Hiện nay trên mạng có cả kho bài tập Hóa học để bạn tham khảo, làm càng nhiều bạn càng rèn được phản xạ nhanh và có thể rút kinh nghiệm khi đối chiếu với lời giải ở phần đáp án.

Nắm vững các dấu hiệu quyết định phương pháp giải

Mỗi phương pháp giải toán hóa học đều có một số dấu hiệu nhất định và bạn sẽ phải ghi nhớ các dấu hiệu này để có thể tìm được phương pháp giải thích hợp. Các bạn có thể tham khảo các phương pháp giải ở các bài giảng và khóa học online, ở đó các thầy cô sẽ chỉ ra cho chúng ta các dấu hiệu để nhận biết hoặc là các bạn cúng có thể vào các diễn đàn để trao đổi phương pháp giải với thầy cô và các bạn khác.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết trên đây bạn sẽ thấy môn Hóa không hề khó khăn như bạn tưởng. Với những bạn vẫn chưa thực sự cảm thấy tự tin hơn với môn học này, hãy tìm cho mình một gia sư tại nhà để hệ thống lại kiến thức Hóa học cũng như rèn luyện khả năng tư duy và tính toán. Chúng tôi tin rằng sau một thời gian ngắn bạn sẽ có kết quả khả quan đối với môn học này.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: