Gia sư môn Hóa

Home » HÓA HỌC CẤP 3 » Hóa học lớp 12 » Kinh nghiệm luyện thi đại học khối B

Kinh nghiệm luyện thi đại học khối B

Advertisements

Khối B với 3 môn học Toán, Hóa, Sinh thực sự là một thách thức đối với các bạn học sinh. Để giúp các bạn có thể yên tâm khi kỳ thi đại học đang tới, chúng tôi với kinh nghiệm gia sư tại nhà nhiều năm muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm luyện thi đại học sau đây:

MônToán: Tuân thủ phương pháp làm bài “dễ trước, khó sau”

Trước khi làm bài thi môn Toán, thí sinh cần đọc kỹ đề, xác định các câu hỏi trong đề thi xem câu nào dễ, câu nào khó tùy theo khả năng của mình, cũng nên ưu tiên các câu nào được chấm nhiều điểm nhất để làm trước, sau đó đến các câu ít điểm hơn. Đây là chiến lược làm bài tối ưu cho bạn bởi nếu các câu dễ mà bạn làm sai hoặc không kịp thời gian thì khả năng trượt đại học là rất lớn.

Với toán tích phân, bạn cần nắm vững các đặc trưng của nó như: đổi biến số thì phải đổi cận, đổi vi phân, đổi hàm số. Tích phân từng phần thì nắm vững công thức, ứng dụng thì phải biết kỹ năng vẽ hình và ứng dụng công thức hợp lý.

Về phương trình lượng giác, hãy chú ý sử dụng công thức hạ bậc, góc nhân đôi, góc nhân ba, biến đổi tích thành tổng, biến đổi tổng thành tích để đặt thừa số chung. Kinh nghiệm về mặt ra đề thi cho thấy, người sáng tác đề thi đều lấy các biểu thức lượng giác bậc thấp nhân với nhau, rồi khai triển để làm biến đổi hình thức ban đầu.

thi dai hoc khoi b - gia su Duc Minh

Đọc kỹ để bài để phân chia thời gian làm bài hợp lý

Môn Hóa: Nắm chắc lý thuyết

Để làm bài tốt môn Hóa, bạn cần nắm được các kiến thức lý thuyết của môn học này. Khi nhận được đề thi, bạn nên đọc lướt qua đề, làm những câu hỏi trong khả năng của mình trước, không nhất thiết phải làm tuần tự các câu như trong đề bài.

Với các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi Hóa, bạn nên đọc kỹ câu hỏi. Việc nắm chắc lý thuyết sẽ giúp bạn loại bỏ được 1 – 2 phương án sai. Còn với các bài tập tính toán, cần xác định xem nó thuộc dạng bài nào, các giải ra sao. Các định luật (định luật bảo toàn electron, bảo toàn điện tích, bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố…) và các quy tắc (quy tắc đường chéo, quy tắc…) giúp ích rất nhiều trong loại câu hỏi này. Cần lưu ý viết và cân bằng phản ứng chính xác.

Trắc nghiệm môn Sinh: Chú ý các câu “cài bẫy”

on thi dai hoc khoi b - gia su Duc Minh

Hãy chú ý các bẫy trong câu hỏi

Kinh nghiệm trong quá trình làm bài môn Sinh là chú ý các “bẫy” trong câu hỏi, do đó hãy đọc thật kỹ từng câu hỏi, gạch chân các từ như “đúng”, “sai”, “không”,… để chắc chắn về nội dung của câu hỏi.

Trong trường hợp bạn chưa chắc câu trả lời đúng nhất, nên dùng phương pháp loại trừ, và hãy tin vào chính bản thân mình. Còn các câu hỏi yêu cầu khả năng tính toán, bạn làm nhanh các phép tính cơ bản ra nháp. Ngoài ra cũng cần nhớ một số công thức để vận dụng vào bài tập được nhanh và chính xác hơn.

Trong trường hợp bạn không rõ câu trả lời, có thể áp dụng phương pháp xác suất theo linh cảm của mình để chọn ra câu trả lời bạn cho là đúng nhất.

Các trung tâm gia sư hà nội hiện nay cung cấp các dịch vụ luyện thi đại học tại nhà với các gia sư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, bạn cũng có thể liên hệ để tìm cho mình một thầy dạy tốt nhất. Chúc bạn đạt kết quả cao!

 (Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: