Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 3 » Làm sao để đạt điểm cao môn Hóa?

Làm sao để đạt điểm cao môn Hóa?

Advertisements

Đối với nhiều học sinh, môn Hóa là một môn học “đáng sợ” bởi khối lượng kiến thức và bài tập rất nhiều, phức tạp và dễ gây nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên, thực ra môn Hóa lại rất dễ đạt điểm cao nếu bạn có phương pháp học đúng đắn. Với nhiều năm kinh nghiệm của các gia su tai nha, chúng tôi xin chia sẻ các bí quyết đạt điểm cao môn Hóa sau đây:

Cách ôn tập môn Hóa

Trong quá trình ôn tập môn Hóa bạn nên hệ thống kiến thức một cách thường xuyên và khoa học, làm sao chỉ cần nhìn lướt qua là bạn đã nắm được nội dung các kiến thức đó chứ không mất nhiều thời gian ôn lại nữa.

Đối với phần Hóa hữu cơ, bạn nên chú ý đến các quy tắc, quy luật được áp dụng.

Đối với câu hỏi định lượng, bạn cần chú ý đến các kiến thức hay được sử dụng như đại lượng trung bình, bảo toàn điện tích trong phản ứng oxi hóa – khử hay trong dung dịch, sự tăng giảm khối lượng,…

Ngoài ra, bạn nên phân dạng các câu hỏi định tính và định lượng theo chủ đề để lúc ôn tập bạn chỉ tập trung vào những chủ đề cụ thể và nhất định, tránh sự lan man và nhầm lẫn giữa các dạng bài khác nhau. Ở mỗi dạng bài bạn nên gạch ra những điều cần lưu ý cũng như làm thật nhiều ví dụ minh họa để áp dụng vào bài tập được thuần thục hơn.

Trong quá trình học, bạn cũng nên học theo chủ đề từng chương như vậy để tránh nhầm lẫn giữa các phần với nhau, và cũng là để tiết kiệm thời gian học bài. Khi đọc một câu hỏi, bạn cần phân tích được câu hỏi này thuộc chủ đề nào, để trả lời được cần biết những kiến thức gì, kỹ năng gì?

de hoc gioi hoa - gia su Duc Minh

Nên rèn luyện thêm cho mình các kỹ năng khi học và làm bài thi môn Hóa

Cách làm bài tập Hóa

Trước tiên bạn nên đọc kỹ đề bài để biết được bài tập đó thuộc dạng nào, cách giải như thế nào, là bài tập đơn thuần hay dạng bài tập tổng hợp?

Sau khi xác định xong bạn có thể vạch sơ qua hướng giải thành các bước tuần tự, tiến hành tính toán và kiểm tra lại kết quả.

Trong quá trình ôn tập ở nhà, bạn có thể so sánh kết quả với đáp án hoặc so sánh với các bạn trên lớp, từ đó rút ra những bài học sau khi làm xong bài tập đó.

Nên thường xuyên luyện nhiều bài tập để trau dồi kỹ năng làm bài và khả năng tính toán nhanh và chính xác để khi làm bài thi thật bạn có thể tự tin và đạt điểm cao.

Khi làm bài thi, không nhất thiết phải theo đúng trình tự các bài có trong đề, mà nên lựa câu nào dễ làm trước, sau khi làm xong còn thời gian sẽ quay lại giải quyết các câu khó sau.

 Các bạn gia sư Hà Nội trong quá trình dạy môn Hóa cũng nên lưu ý những điều trên để giúp các em ôn tập và làm bài đạt kết quả cao nhất.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: