Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa tại Hà Nội » Hóa học không khó như bạn nghĩ

Hóa học không khó như bạn nghĩ

Advertisements

Rất nhiều bạn học sinh cảm thấy lo lắng và sợ hãi mỗi giờ học Hóa, từ đó gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Thực ra môn Hóa không hề khó như các em nghĩ, và trước khi cầu cứu đến một gia sư tại nhà, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có cách học Hóa hiệu quả hơn.

Thay đổi cách suy nghĩ

Đầu tiên, để học tốt môn Hóa bạn nên dẹp bỏ ngay ý nghĩ rằng đây là một môn khó và bạn không thể học tốt được môn nào. Chính suy nghĩ thụt lùi đó đã cản bước bạn đến với việc chinh phục môn học này, và bạn sẽ không bao giờ có thể tiến bộ được. Thay vào đó, hãy tiếp cận một Hóa một cách nhẹ nhàng và thoải mái hơn, có thể bằng các ví dụ, phản ứng hóa học bạn nhìn thấy trong thực tiễn hàng ngày. Như thế bạn sẽ thấy đây là một môn học khá thú vị và bổ ích.

Thay đổi phương pháp học

Bạn sợ môn Hóa và học kém môn học này, có thể là do bạn đã chọn phương pháp học tập sai. Hãy thay đổi những thói quen hiện tại, lập một thời gian biểu mới cho môn Hóa và bạn sẽ lấy lại được hứng khởi học tập. Bạn có thể lên thư viện học, học nhóm với các bạn khá hơn để nhờ các bạn giảng lại các kiến thức mình chưa nắm rõ, hoặc học trên mạng với rất nhiều kiến thức hay và bổ ích.

phuong phap hoc hoa - gia su Duc Minh

Hãy thay đổi phương pháp học Hóa để có kết quả tốt hơn

Thay đổi cách ghi chép

Tất nhiên trên lớp bạn cần chăm chú nghe giảng và ghi chép lại những điều cần thiết, nhưng về nhà hãy thay đổi thói quen ghi chép, hệ thống lại kiến thức của mình để nhớ được lâu hơn. Hiện nay phương pháp nhớ tốt và hiệu quả nhất chính là sử dụng sơ đồ Mindmap theo dạng nhánh. Hãy ghi lại các ý chính bạn nắm được trong bài học dưới dạng sơ đồ, và bạn sẽ hiểu và nhớ kiến thức vừa nhanh hơn lại được trong thời gian lâu hơn.

Thay đổi mục tiêu

Có phải bạn cảm thấy nản lòng với môn Hóa vì mình đặt ra mục tiêu quá khó và không phù hợp với năng lực bản thân? Nếu thế bạn nên đặt lại cho mình một mục tiêu trong thời gian ngắn, vừa sức với mình hơn để phấn đấu dần dần. Việc đặt mục tiêu dựa trên thực tế rất có lợi, vừa giúp bạn thấy rõ được sự tiến bộ của bản thân vừa tạo động lực giúp bạn không cảm thấy nản chí.

Trên đây là một vài lời khuyên của chúng tôi, với những kinh nghiệm nhiều năm từ một trung tâm gia sư Hà Nội, hy vọng sẽ giúp các bạn học tốt môn Hóa hơn. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Gia su Hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: