Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 2 » Những kỹ năng cần lưu ý để học tốt Hóa

Những kỹ năng cần lưu ý để học tốt Hóa

Advertisements

Hóa không phải là một môn học đơn giản nhưng cũng không quá khó như nhiều học sinh lầm tưởng. Biết được các kỹ năng sau đây bạn không cần đến các trung tâm gia sư hà nội tìm cho mình một giáo viên dạy kèm mà vẫn có thể học tốt môn học này.

Kỹ năng hệ thống kiến thức

Hóa là môn học có rất nhiều kiến thức lý thuyết với rất nhiều tính chất hóa học khác nhau, do đó nếu bạn không biết cách hệ thống kiến thức một cách khoa học và dễ hiểu thì đến khi ôn lại bạn rất dễ nhầm lẫn, từ đó dẫn đến làm bài tập sai và bị điểm kém. Để hệ thống được kiến thức, bạn có thể lập thành các bảng so sánh các chất với nhau hoặc sử dụng sơ đồ Mindmap để ghi lại những ý chính, để đến khi ôn lại hoặc áp dụng lý thuyết vào làm bài tập không mất quá nhiều thời gian.

Kỹ năng tính toán

Kỹ năng tính toán rất quan trọng trong quá trình học môn Hóa. Hãy luyện khả năng tính toán ngay từ thời gian đầu mới học môn Hóa để khi gặp những bài toán phức tạp và khó hơn bạn vẫn có thể bình tĩnh giải từng bước với kết quả chính xác nhất.

ky nang hoc tot hoa - gia su Duc Minh

Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng tính toán cẩn thận

Kỹ năng làm bài tập

Sau khi đã rèn luyện được kỹ năng tính toán một cách chính xác, bạn nên luyện kỹ năng làm bài tập, bao gồm kỹ năng định hướng dạng của bài tập, xem bài đó là dạng nào, giải theo phương pháp nào, sau đó làm tuần tự từng bước một để tránh nhầm lẫn và ra được kết quả chính xác nhất. Bạn chỉ có thể rèn luyện được kỹ năng này bằng cách làm thật nhiều bài tập, sau mỗi bài rút ra được những điều cần ghi nhớ để lần sau gặp dạng bài này sẽ biết cách giải nhanh và chính xác hơn.

Kỹ năng làm bài thi

Bạn sẽ phải trải qua các bài kiểm tra, bài thi môn Hóa, khi đó nếu có kỹ năng làm bài thi cộng với kiến thức vững bạn sẽ dễ dàng đạt điểm tối đa trong môn học này. Kỹ năng làm bài thi là khả năng đọc và hiểu đề bài, khả năng phân chia thời gian làm bài hợp lý và tiết kiệm nhất, cũng như biết nên làm bài nào trước, bài nào sau. Có nhiều bạn học giỏi môn Hóa nhưng không có kỹ năng làm bài thi, kết quả là mắc những sai lầm không đáng có dẫn đến điểm kém rất đáng tiếc.

Với các bạn gia sư tại nhà môn Hóa, khi dạy các em cũng nên chú ý đến các kỹ năng này để giúp học sinh của mình học tốt môn Hóa hơn. Hãy nhắc nhở các em thường xuyên để rèn luyện và nâng cao các kỹ năng này một cách hiệu quả nhất.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: