Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa tại Hà Nội » Làm gia sư dạy Hóa có khó không?

Làm gia sư dạy Hóa có khó không?

Advertisements

Đối với những bạn muốn chọn gia su tai nha môn Hóa là một nghề cho mình để kiếm thêm thu nhập thì bài viết sau về những kinh nghiệm và phương pháp dạy môn Hóa sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn.

Biết hệ thống kiến thức

Môn Hóa là môn nặng về lý thuyết với rất nhiều tính chất, hóa chất và các chất hóa học cũng có nhiều điểm giống và khác nhau. Do đó nếu bạn không có cách suy nghĩ lô gic, không biết hệ thống kiến thức một Hóa một cách khoa học, bạn sẽ không thể giúp học sinh của mình học được lý thuyết môn học này.

Biết liên hệ lý thuyết với thực tế

Giờ học Hóa sẽ trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn nếu bạn biết liên hệ các ví dụ, các hiện tượng và phản ứng hóa học với thực tế cuộc sống hàng ngày. Điều này vừa giúp cho bài giảng được sinh động, vừa khiến các em nhớ kiến thức được lâu hơn. Hãy thường xuyên áp dụng phương pháp này bởi càng lên cao kiến thức sẽ càng phức tạp và nhiều hơn, đòi hỏi học sinh phải luôn có cách học và cách nhớ dễ dàng nhất.

gia su day Hoa - gia su Duc Minh

Hãy liên hệ lý thuyết với thực tế càng nhiều càng tốt

Biết sáng tạo trong mỗi bài giảng

Không chỉ riêng với môn Hóa và với bất kỳ môn học này, một gia sư hà nội nên ý thức được rằng mình phải luôn sáng tạo trong mỗi bài giảng để tạo hứng thú cho học sinh. Thay vì cứ học lý thuyết rồi đến làm bài tập, bạn có thể cho học sinh học từ thực tế với các thí nghiệm dễ làm, hoặc xem các video ghi lại các phản ứng hóa học,… Việc sáng tạo như thế sẽ giúp cả thầy và trò cùng hứng thú hơn trong mỗi bài học.

Hiểu về học sinh

Là một gia sư khó nhất có lẽ không phải kiến thức chuyên môn mà chính là khả năng hiểu về học sinh của mình, biết được các em có điểm mạnh, điểm yếu gì, thích gì, phù hợp với phương pháp dạy nào,… để có thể điều chỉnh hoặc thiết kế ra những bài giảng sinh động đúng sở trường của các em. Không những thế bạn sẽ lấy lòng được học sinh của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng và sẽ có được sự đồng thuận từ học sinh của mình.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: