Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Kinh nghiệm gia sư » Mẫu học sinh lý tưởng dành cho gia sư môn Toán

Mẫu học sinh lý tưởng dành cho gia sư môn Toán

Advertisements

Nhu cầu tìm gia sư tại các trung tâm gia su Ha Noi đang trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều đối tượng học sinh cần đến sự trợ giúp của các gia sư, nhưng thông thường là những em gặp khó khăn trong cách tiếp cận với môn học này. Đối với các gia sư dạy kèm tại nhà, họ thích nhất là dạy những đối tượng học sinh nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây:

Chịu khó và chăm chỉ

Thông thường những đối tượng cần đến gia su Toan không phải là những em học nổi trội về môn học này, nhưng nếu các em vừa học kém lại vừa lười biếng thì quả thật là vất vả cho các gia sư. Chịu khó và chăm chỉ là những đức tính cần thiết để học tốt bởi “cần cù bù thông minh”. Các gia sư cũng sẽ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn với những học sinh luôn chăm chỉ và cố gắng.

Không giấu dốt

gia su mon Toan - gia su Duc Minh

Bạn nên hỏi lại ngay những kiến thức mình chưa hiểu

Với những em chưa học khá môn Toán, gia sư rất cần các em phải thừa nhận các điểm yếu của mình và có tinh thần cầu tiến. Nếu chưa hiểu chỗ nào các em cần mạnh dạn hỏi lại ngay để được giải đáp kịp thời, tránh để lâu sẽ bị hổng kiến thức một cách trầm trọng. Để khuyến khích các em mạnh dạn, gia sư cần nhẹ nhàng động việc các em, khiến các em tin tưởng và cởi mở hơn với mình.

Ngoan ngoãn

Ngoan ngoãn và biết nghe lời là phẩm chất cần có đối với một học sinh, nhất là đối với những người làm thầy của mình như thầy cô giáo ở trường và gia sư tại nhà. Gặp những học sinh biết tôn trọng và nghe lời mình, các gia sư sẽ cảm thấy thoải mái và thêm hứng thú dạy học hơn là gặp những em học sinh có thái độ hỗn láo và thách thức. Nếu học sinh có thái độ không nghiêm túc với mình, gia sư cần nghiêm khắc nhắc nhở, hoặc có thể nhờ đến sự can thiệp của phụ huynh.

Có tinh thần hợp tác

Trong nhiều trường hợp, phụ huynh là người chủ động tìm gia sư cho con em mình mà không bắt nguồn từ mong muốn của chính các em, và nảy sinh ra trường hợp học sinh chống đối lại gia sư dạy kèm. Với các tình huống như vậy, gia sư cần phân tích những mặt tích cực cho các em thấy, và bày tỏ thiện chí muốn các em học hành tiến bộ hơn. Chắc chắn rằng với tình thần thân thiện như vậy bạn sẽ có được những học sinh ngoan ngoan và ngày càng tiến bộ.

(Nguồn: Gia su Hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: