Gia sư môn Hóa

Home » Uncategorized » Một số phương pháp giảng dạy chủ động

Một số phương pháp giảng dạy chủ động

Advertisements

Với sự phát triển của giáo dục hiện nay, ngày càng có nhiều phương pháp giảng dạy mới nhằm giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách chủ động và hiệu quả hơn. Một số phương pháp giảng dạy chủ động mà chúng tôi sẽ liệt kê sau đây sẽ giúp các bạn gia sư Hà Nội có thêm kinh nghiệm sư phạm trong quá trình dạy kèm của mình.

Phương pháp Động não

Trong phương pháp này, gia sư sẽ nêu ra vấn đề cần giải quyết, đồng thời quy định cho sinh viên thời gian và cách làm việc để tìm ra cách giải quyết vấn đề. Nếu bạn dạy gia sư cho một học sinh, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể yêu cầu học sinh liệt kê nhanh ra các ý tưởng chứ không đi vào lời giải chi tiết.

Phương pháp Chia sẻ

phuong pháp gia su chu dong - gia su Duc Minh

Bạn có thể chia lớp thành từng nhóm cho các em thảo luận vấn đề

Ở phương pháp này bạn hãy nêu ra một vấn đề cần thảo luận, tốt nhất là các vấn đề có thể nhìn theo nhiều cách đa dạng khác nhau. Học sinh sẽ thảo luận trực tiếp với gia sư, hoặc nếu dạy một nhóm bạn có thể chia thành từng cặp cho các em trình bày ý kiến, bảo vệ và phản bác với nhau.

Phương pháp Bản đồ tư duy

Với phương pháp bản đồ tư duy, bạn sẽ nêu ra các khái niệm trọng tâm, các vấn đề cần thảo luận, đồng thời liên hệ với các kiến thức cũ và mới để các em có sự liên tưởng và so sánh chúng với nhau.

Phương pháp Thuyết trình

phuong phap day hoc moi - gia su Duc Minh

Thuyết trình là cách học rất chủ động

Đây là phương pháp dạy học đang được nhiều giáo viên và gia sư tại nhà áp dụng bởi nó phát huy được tính chủ động và tích cực của học sinh. Hãy nêu ra một vấn đề và dành cho học sinh một chút thời gian để chuẩn bị. Sau đó các em sẽ thuyết trình về cách hiểu và cách giải quyết đối với vấn đề đó. Qua đó bạn sẽ đánh giá được các em có hiểu vấn đề hay không.

Trên đây là một vài phương pháp dạy học một cách chủ động và tích cực giúp các gia sư tại nhà cải tiến mình trong khi dạy kèm cho các em. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: