Gia sư môn Hóa

Home » HÓA HỌC CẤP 2 » Dạy & học môn Hóa cấp 2 » Vài phương pháp giúp học sinh học tốt môn Hóa

Vài phương pháp giúp học sinh học tốt môn Hóa

Advertisements

Hóa học được coi là một môn học “khó nuốt” đối với các bạn học sinh vì cả khối lượng lý thuyết và bài tập đều rất lớn. Đối với các bạn gia su tai nha, làm sao để học sinh của mình học tốt môn Hóa và tiến bộ từng ngày quả thực rất khó. Nếu bạn chưa tìm ra phương pháp phù hợp cho học sinh của mình, hãy tham khảo các kinh nghiệm sau đây của chúng tôi:

Khuyến khích các em tìm tòi

Không riêng gì môn Hóa mà môn học nào cũng vậy, để học tốt cả người dạy và người học đều phải có niềm đam mê, biết quan sát và nhận xét về những hiện tượng Hóa học trong đời sống hàng ngày cũng như có hứng thú với các thí nghiệm hóa học. Muốn vậy bạn nên khuyến khích các em học tập, tìm hiểu môn Hóa, thường xuyên đưa ra các hiện tượng hóa học trong cuộc sống để các em quan sát và tìm tòi. Dần dần các em sẽ yêu thích môn học này hơn.

Dạy học có hệ thống

Môn Hóa có rất nhiều nội dung lý thuyết cần phải ghi nhớ. Nếu cứ dạy và học tràn lan thì khi đến kỳ thi các em sẽ ngập trong một đống lý thuyết và cảm thấy rất căng thẳng. Đặc biệt không nên dạy các em học vẹt vì rất khó nhớ và dễ nhầm lẫn giữa các chất giống nhau. Học là phải hiểu, hãy cho các em học theo dảng bảng biểu và so sánh một cách có chọn lọc và logic, kiến thức sẽ dễ vào đầu hơn.

de hoc tot mon Hoa - gia su Duc Minh

Nên khuyến khích các em tìm tòi thêm môn Hóa

Không nên giấu dốt

Trong quá trình học có chỗ nào không hiểu, gia sư tại nhà nên khuyến khích các em mạnh dạn đặt câu hỏi, không nên giấu dốt. Trên lớp cũng vậy, hãy học hỏi thêm từ thầy cô, bè bạn để có thể nắm vững các kiến thức ngay trên lớp. Cách học này giúp các em hiểu và nhanh nhớ bài hơn.

Có hứng thú với môn Hóa học

Thực ra môn Hóa không khó mà đôi khi những phép toán cùng rất nhiều lý thuyết dễ khiến học sinh nản lòng. Nhiệm vụ của bạn là khơi lại trong các em niềm yêu thích môn học này để các em không còn sợ môn Hóa nữa. Để có hứng thú với một môn học đó cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của gia sư, bạn nên biết động viên và khuyến khích các em kịp thời.

Với các phương pháp cơ bản trong dạy học môn Hóa trên đây, chúng tôi mong các bạn gia sư tại nhà tại các Trung tâm gia sư Hà Nội uy ti sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học cho mình. Sự tiến bộ từng ngày của các chính là phần thưởng xứng đáng nhất cho những công sức mà các bạn đã bỏ ra.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: