Gia sư môn Hóa

Home » Uncategorized » Những phương pháp tự học mang lại thành công

Những phương pháp tự học mang lại thành công

Advertisements

Bạn có bao giờ thắc mắc mình là người chăm chỉ chịu khó nhưng kết quả học của mình lại không cao không? Bạn có bao giờ cảm thấy bế tắc trong quá trình học tập của mình? Nếu bạn trả lời “có” cho những câu hỏi trên, trước khi tìm đến các gia su tai nha chuyên nghiệp, bạn cần tham khảo các phương pháp tự học sau đây của chúng tôi để học tập được hiệu quả hơn.

Lên kế hoạch học tập

Hầu hết các bạn học sinh học hành không hiệu quả là do các bạn không lên một kế hoạch học tập cho bản thân mình. Hãy sửa thói quen xấu này ngay lập tức bởi khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một cách hệ thống. Qua đó, bạn sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những việc sẽ làm và hoàn thành việc học một cách dễ dàng.  Nếu bỏ ra 01 giờ để vạch kế hoạch học tập bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

phuong phap tu hoc - gia su Duc Minh

Hãy lên kế hoạch học tập cho mình

Mỗi môn học vào một thời gian khác nhau

Bạn không nên cùng một lúc học tất cả các môn. Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Tốt nhất bạn nên giành thời gian thư giãn sau mỗi 45 phút học tập để không bị nhàm chán, căng thăng quá mức dẫn đến mất tập trung và khó tiếp thu kiến thức.

Ghi chép bài đầy đủ

Ghi chép bài đầy đủ, rõ ràng và có hệ thống là một kỹ năng rất quan trọng giúp bạn học tốt và tiết kiệm thời gian xem lại bài vở khi về nhà. Với những thông tin đã thu thập được trên lớp, bạn có thể nắm ngay được các vấn đề cơ bản của bài học và có thể áp dụng luôn vào các bài tập đơn giản. Việc ghi chép còn giúp bạn không bị cuống lên học lý thuyết khi đến kỳ kiểm tra hoặc thi cử, chỉ cần giở vở xem lại là bạn đã nhớ được các kiến thức đã học.

Học qua internet

tu hoc hieu qua - gia su Duc Minh

Bạn có thể học qua Internet

Với sự phổ cập của công nghệ thông tin, bạn có thể biết mọi kiến thức trên thế giới chỉ thông qua một cú click chuột. Vậy tại sao không tận dụng những tiện ích đó của internet để học hành dễ dàng hơn? Bạn hoàn toàn có thể học qua internet với vô số kiến thức lý thuyết, các dạng bài tập và có cả những bài giảng, lời giải thích dễ hiểu, phù hợp với mọi trình độ.

Trên đây là những phương pháp dành cho các bạn muốn tự học tại nhà mà không cần đến các trung tâm gia su Ha Noi tìm cho mình một người dạy kèm. Dù bằng phương pháp nào đi nữa, bạn cũng nên có sự cố gắng và quyết tâm hết mình, như thế mới có thể đạt được kết quả cao. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn:  Gia su Hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: