Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 2 » Phương pháp dạy Hóa cấp 2 dành cho gia sư

Phương pháp dạy Hóa cấp 2 dành cho gia sư

Advertisements

Hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư được thành lập để cung cấp dịch vụ dạy kèm tại nhà cho những phụ huynh và học sinh có nhu cầu. Đặc biệt với môn Hóa là môn với nhiều kiến thức lý thuyết và khá quan trọng trong chương trình thi tốt nghiệp và đại học. Gia su Ha Noi sẽ giúp các bạn gia sư có thể tự tin hơn trong những bài giảng của mình. Chúng tôi xin gợi ý một số phương pháp dạy Hóa dành cho các bạn như sau:

Học đi đôi với hành

Hóa là môn học có rất nhiều ứng dụng trong thực tế. Hàng ngày chúng ta chứng kiến rất nhiều các phản ứng hóa học, do đó nghiên cứu tìm hiểu về môn Hóa thực sự rất thú vị và bổ ích. Bạn nên ứng dụng thực tế cuộc sống vào bài giảng của mình, có thể cho các em thực hành ngay những phản ứng hóa học dễ dàng và đơn giản để các em hiểu và nhớ được kiến thức lâu hơn.

Dạy theo phương pháp thuyết trình

Gia su tai nha khuyên bạn: Thay vì các bạn là gia sư và giảng bài cho các em, hãy đặt ra một vấn đề trong bài học tới để các em nghiên cứu tìm hiểu sau đó giảng lại cho các bạn nghe. Việc đổi vai trong dạy học sẽ nâng cao tính tự giác, ham học hỏi của các em và sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc tìm hiểu các kiến thức, không chỉ môn Hóa mà nhiều môn học khác nữa.

gia su hoa cap 2 - gia su Duc Minh

Bạn có thể cho các em thuyết trình để nhớ kiến thức lâu hơn

Sử dụng công nghệ trong dạy học

Internet phát triển chính là một điều kiện thuận lợi cho các bạn gia sư trong việc giúp học sinh của mình tiếp cận nhiều nguồn kiến thức khác nhau. Bạn có thể xây dựng bài giảng ở hình thức slide hoặc với các thí nghiệm phức tạp bạn có thể cho các em xem thông qua các đoạn video được tải xuống trên mạng. Cách tiếp cận bài học một cách sáng tạo như vậy sẽ giúp giờ học thêm thoải mái và các tài liệu trực quan sẽ dễ đi vào đầu các em hơn.

Gia sư cũng giống như một người bạn

Với phương châm “lấy học sinh làm trung tâm” bạn không nên dạy học sinh theo kiểu truyền đạt kiến thức một chiều. Các em cần được là người lắng nghe, phản hồi và thắc mắc những điều mình chưa rõ. Những trung tâm gia sư nào ở Hà Nội  không nhắc nhở điều này với gia sư của mình thì trung tâm đó không thể hoạt động một cách có uy tín.

(Nguồn: Gia su Hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: