Gia sư môn Hóa

Home » HÓA HỌC CẤP 3 » Bí quyết học và thi môn Hóa học

Bí quyết học và thi môn Hóa học

Advertisements

Kỳ thi gần tới cũng là lúc các sĩ tử đang gấp rút ôn tập và trang bị kiến thức cần thiết cho bản thân mình. Đối với môn Hóa, đặc biệt là phần Hóa hữu cơ với rất nhiều kiến thức lý thuyết khiến các bạn dễ bị nhầm lẫn trong quá trình làm bài. Để có thêm kinh nghiệm trong khi học và thi Hóa hữu cơ, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm gia sư Hà Nội muốn chia sẻ một vài bí quyết hữu ích sau đây:

Hệ thống lại kiến thức

Hóa học trong chương trình THPT có 2 phần chính là Hóa vô cơ và Hóa hữu cơ. Lớp 11 bạn sẽ học một nửa hữu cơ, một nửa vô cơ và lớp 12 học phần còn lại. Do đó để có thể làm tốt các bài tập Hóa hữu cơ khi ôn thi bạn cần xem lại kiến thức từ lớp dưới. Tốt nhất trong quá trình học bạn nên hệ thống lại kiến thức để lúc ôn lại tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Nắm vững lý thuyết

Dù hóa vô cơ hay hóa hữu cơ, phần cốt lõi của môn hóa học nằm trong hóa tính và điều chế các chất. Sau khi nắm vững các phần này, việc kế tiếp là các bạn phải hệ thống lại các bài học thì mới có thể vận dụng chúng dễ dàng. Nếu bạn thấy mình bị hổng kiến thức hoặc khó khăn trong việc hệ thống lại kiến thức bạn có thể tìm gia sư tại nhà. Gia sư sẽ giúp bạn hệ thống lại bài học một cách khoa học và bạn sẽ nắm vững lý thuyết hơn.

hoc Hoa huu co - gia su Duc Minh

Nên dành nhiều thời gian làm bài tập môn Hóa

Làm nhiều bài tập

Để nhớ và vận dụng được lý thuyết một cách thuần thục bạn cần dành nhiều thời gian để làm bài tập. Khi hệ thống được các kiến thức, bạn nên bắt đầu làm các bài tập lý thuyết như: sơ đồ biến hóa, nhận diện hóa chất, tinh chế hóa chất, viết công thức cấu tạo các chất đồng phân… Bạn nên làm bài tập theo từng vấn đề để rút kinh nghiệm.

Tránh các lỗi sai trong quá trình làm bài

Khi vào phòng thi, bạn nên đọc kỹ đề bài, tìm ra hướng giải cho từng loại bài tập. Không nhất thiết phải làm bài theo trình tự trong đề thi mà nên chọn câu nào dễ làm trước, còn thời gian mới quay lại các câu khó. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và ăn điểm dễ dàng hơn.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Khi đi thi bạn nên nhớ phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm bài như bút, máy tính,… mỗi thứ nên chuẩn bị 2 cái. Điều này tưởng như đơn giản nhưng lại rất nhiều bạn quên, cho đến khi gặp sự cố mới bị cuống lên, ảnh hưởng đến tâm lý làm bài.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: