Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Kinh nghiệm gia sư » Một số biện pháp dạy Hóa dành cho gia sư

Một số biện pháp dạy Hóa dành cho gia sư

Advertisements

Hóa học là một môn học rất thú vị chứ không hề khó khăn và khô khan như nhiều học sinh lầm tưởng. Để học sinh thích thú hơn với môn học này, gia su Ha Noi xin chia sẻ một vài cách giúp các gia sư dễ dàng triển khai ý tưởng trong các tiết dạy.

Khuyến khích học sinh tìm hiểu

Bạn hãy hỏi ngược lại chính bản thân mình: vì sao bạn lại thích học môn Hóa, vì sao bạn lại học giỏi môn học này để trở thành gia sư của các em? Có phải trước kia bạn ham tìm tòi và luôn tò mò với những hiện tượng hóa học xung quanh mình? Từ đó hãy truyền cho các em niềm yêu thích và ham học hỏi đó. Hãy để các em tưởng tượng và đặt ra các câu hỏi và cùng các em tìm hiểu để tìm ra câu trả lời. Trong dạy học quan trọng nhất chính là khơi dậy được niềm say mê học tập cho học sinh.

Liên hệ lý thuyết với thực tế

Hóa học là môn học ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp các hiện tượng và phản ứng hóa học. Do đó trong mỗi bài giảng lý thuyết bạn nên liên hệ với các tình huống thực tế. Điều này vừa giúp các em liên tưởng tốt và hiểu rõ hơn các sự vật hiện tượng mà cũng khiến các em không cảm thấy nhàm chán trong giờ học. Các ví dụ thực tế còn giúp các em mau hiểu bài và nhớ kiến thức được lâu hơn.

phuong phap day Hoa - gia su Duc Minh

Thường xuyên liên hệ lý thuyết với thực tế để các em hiểu bài nhanh hơn

Bắt đầu bài giảng một cách thú vị

Theo kinh nghiệm, gia su tai nha khuyên bạn đừng hôm nào cũng đến lớp với một đống giáo án cầm trên tay, sa sả nói cho các em về các tính chất hóa học của các chất. Hãy sáng tạo hơn trong cách giảng dạy để cả thầy và trò đều không cảm thấy nhàm chán. Thay vì bắt đầu bằng lý thuyết bạn có thể bắt đầu bằng các phản ứng hóa học đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà, hoặc bắt đầu bằng cách xem một đoạn băng video ghi lại các sự vật, hiện tượng để các em hào hứng hơn trong bài học mới.

Học đi đôi với hành

Không nên tách rời lý thuyết với thực tế và lý thuyết với bài tập. Sau mỗi kiến thức mới bạn nên cho các em xem các hiện tượng cụ thể đồng thời đưa ra các bài tập ví dụ cơ bản để các em áp dụng vào làm bài ngay trong giờ học. Thông qua bài giảng của các em bạn sẽ hiểu thêm các em còn vướng mắc chỗ nào, nhầm lẫn chỗ nào để kịp thời uốn nắn.

Khen chê đúng lúc

Nên khuyến khích mỗi khi nhận thấy sự tiến bộ của các em cũng như kịp thời sửa lại cho các em những điều còn chưa đúng và gây nhầm lẫn. Tuy nhiên trên tất cả vẫn là sự khuyến khích các em học tập và cố gắng để đạt được kết quả cao trong học tập. Có như thế bạn mới trở thành một gia sư tại nhà có kinh nghiệm và uy tín.

(Nguồn: Gia su Hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: