Gia sư môn Hóa

Home » Uncategorized » Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa học

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa học

Advertisements

Hóa là một môn học quan trọng vì nó có mặt trong các môn thi đại học khối A và B. Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm gia sư tại nhà xin chia sẻ một vài phương pháp sau đây:

Nắm vững lý thuyết

Cũng giống như các môn thi đại học khác, đặc điểm của đề thi môn Hóa là phạm vi ra đề rất rộng., do đó bạn cần nắm vững và vận dụng được các kiến thức lý thuyết một cách chắc chắn về các vấn đề như cấu tạo nguyên tử, liên kết hóa học, bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, sự điện ly, phản ứng ô xi hóa khử, tốc độ phản ứng,… Ngoài ra bạn cần biết hiện tượng và quan sát được một số phản ứng hóa học đặc trưng có trong bài học và phân biệt được các chất bằng phương pháp hóa học.

Đọc thật kỹ câu hỏi

Khi nhậnđề thi, điều đầu tiên là các bạn cần đọc thật kỹ từng câu từng chữ, đặc biệt nên chú ý đến các từ có ý phủ định như “không”, “không đúng”, “sai” để tránh bị “gài bẫy”. Để tìm được nhanh và chính xác phương án đúng trong câu trắc nghiệm Hóa học bạn cần nhớ các khái niệm, tính chất và biết cách vận dụng trong từng trường hợp cụ thể vào bài tạp để chọn được phương án đúng.

Đọc kỹ tất cả các phương án lựa chọn

Trong quá trình lựa chọn phương án đúng, nếu bạn đã xác định được đáp án rồi cũng không nên khoanh lại ngay mà nên học hết tất cả các phương án có trong đề bài. Điều này sẽ giúp bạn thêm phần chắc chắn cho phương pháp mà mình lựa chọn.

thi trac nghiem hoa - gia su Duc Minh

Nên trau dồi kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa thật nhuần nhuyễn

Chú ý đến thời gian

Nên chú ý phân bổ thời gian trong các đề thi trắc nghiệm. Bạn nên đặt các phép tính nhanh trên giấy nháp để chọn được phương án đúng nhất. Tuy nhiên không phải bất cứ bài nào cũng cần tính toán khi bạn biết rõ câu trả lời nào là đúng. Không nên quá cứng nhắc mà cần biết ứng biến cho linh hoạt.

Bình tĩnh tự tin

Lúc thi là lúc bạn cần bình tĩnh nhất và tin vào khả năng của mình. Các kiến thức nên ôn tập thật kỹ trước đó để tạo tâm lý tự tin. Cũng nên chú ý đến sức khỏe của minh trong kỳ thi, tránh thức khuya để đầu óc được sảng khoái khi làm bài.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi – một trung tâm gia sư Hà Nội uy tín nhằm giúp các bạn học sinh có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm được những bài học bổ ích. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: