Gia sư môn Hóa

Home » HÓA HỌC CẤP 3 » Hóa học lớp 12 » Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Hóa

Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Hóa

Advertisements

Càng đến gần kỳ thi đại học các sĩ tử càng trở nên lo lắng vì lượng kiến thức nhiều và tâm lý căng thẳng. Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi làm bài thi đại học môn Hóa chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết sau đây. Các bí quyết này cũng có thể giúp các bạn gia su tai nha môn Hóa có thêm kinh nghiệm để dạy học trò của mình.

lam bai thi mon Hoa - gia su Duc Minh

Nên làm các câu dễ trước, câu khó sau để tránh lãng phí thời gian

Ôn tập thật kỹ càng

Trước kì thi bạn nên ôn tập thật kỹ càng để tạo cho mình tâm lý tự tin, tránh bị mất bình tĩnh. Lý thuyết môn Hóa rất quan trọng với các tính chất của từng chất, nếu bạn không nắm chắc lý thuyết sẽ dễ bị nhầm lẫn, tạo ra tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến bài thi. Ngoài lý thuyết bạn cũng nên rèn luyện kỹ năng làm bài nhanh và chính xác để không bỏ phí bất cứ một phút giây nào.

Đọc kỹ đề và phân loại câu hỏi

Khi nhận được đề thi môn Toán, bạn cần phải đọc kỹ đề và xác định được trình tự làm bài của mình. Bạn không nhất thiết phải làm theo trình tự đề bài từ trên xuống dưới mà hãy tìm câu dễ để làm trước, câu khó làm sau. Với đề thi trắc nghiệm bạn không nên mất quá nhiều thời gian vào một câu (khoảng 2 phút). Sau khi đã giải quyết hết các câu khác mà còn thời gian thì mới làm các câu còn lại. Nếu đã gần hết thời gian thì hãy chọn phương pháp xác suất để trả lời các câu hỏi, không nên để câu trống chưa làm.

Nắm vững các dạng bài khác nhau

Sau khi đọc đề bài bạn cần nắm vững và chỉ ra được các dấu hiệu quyết định đến phương pháp giải bài toán đó. Các dạng bài trong đề thi thường ở dạng tổng hợp, do đó bạn cũng không nên quá cứng nhắc khi áp dụng phương pháp giải nào, cẩn linh hoạt để giải bài tập một cách nhanh và chính xác nhất.

Làm nhiều bài tập

Để chuẩn bị cho kỳ thi bạn cần phải luyện thật nhiều đề thi, giải thật nhiều bài tập để lúc vào phòng thi không bị bỡ ngỡ. Các bài tập trong sách giáo khoa là chưa đủ đối với kỳ thi đại học, do đó bạn nên tìm mua các loại sách tham khảo về làm thêm. Đừng nản chí với những bài tập bạn chưa giải được, chỉ cần xem lại lý thuyết và bình tĩnh hơn là bạn sẽ tìm ra mấu chốt của vấn đề.

Trên đây là một vài kinh nghiệm dành cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi môn Hóa, và cũng là phương pháp dạy học cho các bạn gia su Ha Noi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn để đạt được điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

(Nguồn: Gia su Hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: