Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 3 » Để chương trình Hóa lớp 12 không còn làm khó học sinh

Để chương trình Hóa lớp 12 không còn làm khó học sinh

Advertisements

Với các bạn học sinh năm cuối cấp chuẩn bị thi đại học khối A và B thì môn Hóa là một trong những môn quan trọng. Để giúp các bạn học môn Hóa lớp 12 một cách nhẹ nhàng và khoa học hơn, với tư cách là một trung tâm gia sư Hà Nội có uy tin, chúng tôi xin chia sẻ một vài phương pháp học Hóa như sau:

chuong trinh hoa lop 12 - gia su Duc Minh

Thường xuyên hệ thống lại lý thuyết giúp bạn học Hóa tốt hơn

Dành nhiều thời gian làm bài tập

Thực ra Hóa không phải là một môn học khó, chỉ cần các bạn chăm chỉ hơn một chút là đã có thể đạt điểm cao ở môn học này. Thay vì đến các lớp học thêm, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tự học và làm bài tập ở nhà. Hãy tìm các sách bài tập Hóa học từ cơ bản đến nâng cao, các sách tham khảo hướng dẫn làm các bài tập Hóa theo từng dạng khác nhau và làm cho thật nhuần nhuyễn. Chắc chắn kiến thức Hóa học của bạn sẽ khá lên trông thấy.

Hệ thống lại lý thuyết

Bạn không thể nào học giỏi môn Hóa nếu không chắc các kiến thức về lý thuyết của nó. Cách học lý thuyết hiệu quả nhất là học theo hệ thống dạng bảng so sánh để có thể phân biệt được các chất với nhau, từ đó có thể vận dụng kiến thức lý thuyết vào bài tập một cách dễ dàng. Còn nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề hệ thông lý thuyết, bạn có thể hỏi thêm Thầy Cô, bạn bè trên lớp hoặc có thể tìm một gia sư tại nhà chuyên dạy kèm môn Hóa tại nhà để có thể được hướng dẫn phương pháp hệ thống một cách khoa học nhất.

Luyện tập kỹ năng làm bài môn Hóa

Kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới, bạn nên chú trọng hơn đến kỹ năng làm bài môn Hóa để dành trọn số điểm tối đa cho môn học này. Trước hết bạn nên đọc kỹ đề bài và phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý. Thông thường bạn nên làm câu dễ trước, câu khó sau để tránh lãng phí thời gian. Đối với dạng bài thi trắc nghiệp, nếu không biết câu trả lời bạn cũng nên dùng phương pháp xác suất để chọn phương án chứ không nên để trống,

Tránh các lỗi thường gặp khi làm bài môn Hóa

Như trên đã nói Hóa học không phải là một môn khó, tuy nhiên lại khó đạt điểm tối đa chỉ vì các bạn không chắc lý thuyết và không cẩn thận khi làm bài tập. Các lỗi các bạn thường mắc là không thuộc tên các chất, không nắm vững các khái niệm căn bản, quên cân bằng phương trình,… Nên tập thói quen cẩn thận khi làm bài và tốt nhất sau khi làm xong nên dành chút thời gian để kiểm tra lại toàn bộ quá trình bạn đã làm.

(Nguồn: Gia sư Hóa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: