Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 3 » Phương pháp ôn tập nhanh và hiệu quả môn hóa

Phương pháp ôn tập nhanh và hiệu quả môn hóa

Advertisements

Với các bạn học sinh cấp 3 môn Hóa là một môn học quan trọng có trong kỳ thi đại học khối A và B do đó chú trọng vào việc học và ôn tập môn này là điều quan trọng. Với một số bạn ở thành phố lớn như Hà Nội thì việc tìm gia su tai nha là một giải pháp phù hợp giúp các bạn ôn tập và hệ thống kiến thức được tốt hơn. Với những bạn không có điều kiện tìm gia sư thì các bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm ôn tập nhanh và hiệu quả môn Hóa sau đây:

kinh nghiem on thi mon Hoa - gia su Duc Minh

Tích lũy kinh nghiệm làm bài môn Hóa giúp bạn tự tin hơn

Thường xuyên hệ thống kiến thức

Để làm tốt bài thi môn Hóa, ngay từ lúc ôn tập bạn nên hệ thống kiến thức môn học này một cách khoa học để rút ngắn được thời gian mà việc học lại hiệu quả hơn. Kiến thức Hóa có đặc thù riêng là mang tính hệ thống và liên tục, do đó khi ôn tập kiến thức Hóa học, điều tối quan trọng là bạn phải hệ thống, xâu chuỗi được nội dung mình đang ôn tập với các phần kiến thức có liên quan khác.

Rèn luyện lỹ năng tính toán

Bạn không thể giải nhanh một bài toán Hóa học, đặc biệt là các bài tập trong chương trình Hóa lớp 12 nếu bạn không thể tính toán nhanh được từ những phép tính đơn giản nhất. Bạn nên tập cho mình các quy tắc nhân nhẩm, các dấu hiệu chia hết, xấp xỉ, … là những kiến thức cơ sở mà bất kỳ học sinh nào cũng đã được học và nó cực kỳ hữu dụng cho bất cứ môn học nào, không chỉ giúp ta tính nhanh, tính nhẩm một số đại lượng trong bài toán mà đôi khi còn là giải pháp mang tính quyết định giúp bài toán được giải quyết nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Tích lũy kinh nghiệm làm bài thi

Kinh nghiệm làm bài là một yếu tố hết sức quan trọng trong mỗi kỳ thi, nhất là kỳ thi ĐH. Có kinh nghiệm làm bài bạn sẽ phán đoán được hướng giải của các bài tập, dự đoán được chất nào dư, chất nào hết, đáp án nào có nhiều khả năng đúng …. Mặt khác, trong đề thi ĐH đôi khi vẫn có những câu hỏi chưa thật chặt chẽ hoặc có nhiều cách hiểu khác nhau, khi đó, chỉ có kinh nghiệm mới giúp ta “hiểu đúng ý người ra đề” và có được kết quả tốt.

Nắm vững được các dạng bài tập

Hóa học có rất nhiều dạng bài tập, và mỗi dạng lại có cách giải quyết khác nhau. Tuy nhiên hầu hết bài tập hóa bị chi phối bởi 2 yếu tố chính là: các phản ứng Hóa học xảy ra trong bài và các phương pháp cần dùng để giải bài toán đó. Để giải được một bài toán sao cho nhanh và chính xác, nhất thiết phải giải quyết cho được 2 yếu tố đó, nếu nắm được phương pháp giải bài toán mà không biết tính chất Hóa học thì không thể giải được và ngược lại, nếu nắm được bản chất Hóa học mà không lựa chọn được phương pháp phù hợp thì việc giải toán sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Hy vọng rằng với các phương pháp mà gia su Ha Noi liệt kê trên đây, không chỉ có các bạn học sinh mà các bạn gia sư tại nhà sẽ rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm bổ ích để học thật tốt môn học thú vị này.

(Nguồn: Gia su Hoa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: