Gia sư môn Hóa

Home » Uncategorized » Kinh nghiệm vàng học giỏi môn Hóa

Kinh nghiệm vàng học giỏi môn Hóa

Advertisements

Hóa học là một môn khoa học quan trọng giúp chúng ta tìm hiểu được quy chế hoạt động của vạn vật xung quanh mình .Đây là một môn học khó bởi nó chứa khối lượng lớn kiến thức cả về phương diện lý thuyết lẫn thực nghiệm .Nhiều bạn Gia sư Hà Nội chia sẻ rằng học trò của họ luôn cho Hóa là một môn học rắc rối & dễ bị mất phương hướng giải . Sau đây chúng tôi xin trình bày một số kinh nghiệm để học tốt môn học này để các bạn tham khảo thêm .

                                                                                897822506_183346644_574_574

1. Nắm vững lý thuyết
Học Hóa quan trọng nhất là nắm vững lý thuyết , tức là bạn không chỉ nhớ được tính chất hóa học của các chất mà cần phải hiểu được bản chất vấn đề, tại sao chất đó lại có những đặc trưng như vậy .
Không nên học thuộc các chuỗi phản ứng, các phương trình hóa học một cách rập khuôn, máy móc . Bạn có thể tự tạo ra các dãy biến hóa & tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa đó.
2. Làm thử các thí nghiệm
Bạn đang băn khoăn là sẽ lấy nguồn ở đâu ? Đừng lo. Hãy chăm chỉ lên mạng seach các thí nghiệm hóa học với công cụ đơn giản, dễ làm, không gây nguy hiểm .Nếu không có vật dụng bạn cũng đừng lo vì với công nghệ phát triển như ngày nay có rất nhiều phòng thí nghiệm hóa học ảo. Khi chúng ta tự tay làm sẽ nhớ được chất tham gia & chất tạo thành một cách dễ dàng hơn .Đây là phương pháp mà đa số các bạn gia sư tại nhà chủ quan bỏ qua , chỉ tập trung dạy ở khâu lý thuyết .

Làm các thí nghiệm Hóa học đơn giản

Làm các thí nghiệm Hóa học đơn giản

3. Lật lại vấn đề của bài toán
Trong môn Hóa, hay kể cả các môn học khác , bạn nên tự đặt ra các câu hỏi lớn & bắt buộc phải trả lời đúng : Đó là cái gì ? Như thế nào ? Và tại sao lại như thế …?
Ví dụ như khi học về oxit ở chương trình lớp 8, bạn phải hiểu oxit là gì ? công thức của oxit gồm nguyên tố nào kết hợp với oxi , dựa vào đâu đê phân loại các oxit…
4. Nâng cao & rèn luyện kĩ năng phát triển tư duy
Môn Hóa đòi hỏi bạn phải vận dụng kiến thức một cách sắc bén & sáng tạo, tiếp thu được & giải quyết ngay các vấn đề mà bài toán đưa ra. Để làm được điều này bạn nên thường xuyên test các bài trắc nghiệm online, nó sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn.
5. Lưu ý các dấu hiệu cơ bản
Hóa học có rất nhiều mẹo để giải nhanh một bài toán. Bạn có thể ghi note ra, học thuộc để áp dụng cho những bài tập khác sau này. Các dấu hiệu cơ bản này đa phần thầy cô đã dạy ở trường , bạn cần tập trung chú ý nghe giảng. Nếu chưa đủ, hãy tìm thêm ở các kênh thông tin khác như : trên các website học tập Hóa Học, từ bạn bè , từ các bài giảng online…
Trên đây chúng tôi đề cập về 5 kinh nghiệm vàng để các bạn gia sư Hóa tham khảo thêm. Đây là một thể thống nhất với nhau ,vì vậy muốn học tốt môn học này, bạn cần phải hướng dẫn học sinh phối kết hợp đủ các phương pháp trên. Chúc bạn thành công !

                                                                                                                                                                                                 ( Nguồn:  Gia sư Hóa )

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: