Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 3 » Những kinh nghiệm học môn Hóa lớp 12 mà bạn nên biết

Những kinh nghiệm học môn Hóa lớp 12 mà bạn nên biết

Advertisements

Bước vào năm học cuối cấp, các môn học rất nặng và nhiều lý thuyết cơ bản đòi hỏi bạn phải có phương pháp học đúng đắn thì mới có thể hoàn thành tốt chương trình học và vượt qua các kỳ thi quan trọng trước mắt. Đối với các bạn thi khối A cần phải học thật tốt 3 môn Toán, Lý, Hóa. Để giúp các bạn học tốt chương trình Hóa lớp 12, Gia sư tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm hữu ích sau đây:

de hoc tot mon hoa - gia su Duc Minh

Hóa học là môn học rất thú vị nếu bạn say mê tìm tòi về chúng

Nên làm thật nhiều bài tập

Môn Hóa là môn thi trắc nghiệm nên kỹ năng làm bài tập Hóa nhanh và chính xác vô cùng quan trọng. Hãy tìm tất cả những quyển sách giải nhanh bài tập hóa học, phương pháp giải nhanh hóa, Những phương pháp mới giải nhanh bài tập hóa… Sau khi đã thành thục các phương pháp giải nhanh Hóa Học, bắt đầu học lại phần Hóa Hữu Cơ. Hãy học theo SGK theo từng chương, tô đậm những phần khó nhớ. Sau đó lôi sách tham khảo ra làm hết chương đó. Cuối cùng nên làm đề và thi thử, thi thử nhiều để thêm kiến thức và kinh nghiệm khi thi, giúp vững vàng cho kì thi thật.

Hệ thống lại môn học

Dù hóa vô cơ hay hóa hữu cơ, phần cốt lõi của môn hóa học nằm trong hóa tính và điều chế các chất. Sau khi nắm vững các phần này, bạn cần hệ thống lại các kiến thức lý thuyết, tốt nhất là theo dạng bảng so sánh để có thể vận dụng chúng dễ dàng. Nếu các bạn cảm thấy khó khăn trong việc hệ thống lại kiến thức, phương pháp tối ưu nhất là tìm gia sư Hóa

Tránh các lỗi khi học và làm bài tập môn Hóa:

Các bạn nên tránh các lỗi sau khi học và làm bài môn này, chẳng hạn như không thuộc tên gọi các chất hóa học, không nắm vững các khái niệm căn bản, quên cần bằng phương trình. Hãy thật cẩn thận trong môn học dễ nhầm lẫn này để không bị mất điểm ở những lỗi không đáng có nhé.

Kỹ năng làm bài thi môn Hóa

Để dành trọn số điểm tối đa theo sức của mình trong môn học này, bạn cần biết cách phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý. Hãy đọc kỹ đề bài và làm các câu dễ trước, câu khó sau. Nếu gần hết giờ vẫn còn các câu trống thì hãy dùng phương pháp xác suất để chọn câu trả lời.

Trên đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình dạy và học môn Hóa. Hy vọng sẽ giúp các bạn học tốt môn học này. Chúc bạn thành công.

(Nguồn: Gia su ha noi)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: