Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Gia sư Hóa cấp 2 » Lời khuyên để học tốt môn Hóa lớp 8

Lời khuyên để học tốt môn Hóa lớp 8

Advertisements

Học sinh cấp 2 bắt đầu làm quen với môn Hóa từ lớp 8 nên không tránh khỏi bỡ ngỡ và những khó khăn ban đầu khi mới tiếp cận với môn học này. Để giúp các em lớp 8 cũng như các bạn gia sư Hóa lớp 8 có những kinh nghiệm giúp học sinh của mình học tiến bộ hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết học tập sau đây:

Tiếp cận môn Hóa với tâm trạng thoải mái

Hóa là một môn học không hề khó, ngược lại rất thú vị và sẽ giúp các em hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống, do đó hãy tiếp cận môn Hóa với tâm trạng thoải mái nhất, ham mê và tìm hiểu nó sẽ khiến bạn thích thú với môn học này hơn, từ đó giờ học Hóa sẽ không còn là nỗi lo lắng hay sợ hãi đối với bạn nữa.

Nghe giảng chăm chú và ghi chép đầy đủ

Chương trình Hóa lớp 8 bao gồm rất nhiều khái niệm ban đầu cơ bản về môn học nên các em nên chăm chú nghe giảng ngay từ đầu để nắm được nội dung bài học. Điều này vừa giúp các em hiểu bài ngay tại lớp và cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi về nhà ôn lại bài. Có chỗ nào không hiểu nên mạnh dạn hỏi thêm Thầy Cô, bạn bè để giải đáp khúc mắc, tránh để hổng kiến thức ngay từ ban đầu.

de hoc gioi Hoa lop 8 - gia su Duc Minh

Hãy tìm hiểu môn Hóa với sự tò mò và thích thú

Hoàn thành bài tập về nhà

Môn Hóa có rất nhiều bài tập buộc các em phải hoàn thành một cách đầy đủ để có thể vận dụng và ghi nhớ được kiến thức lý thuyết đã được học trên lớp. Hãy làm tất cả các bài tập hóa có trong sách bài tập, nếu có thể nên tham khảo thêm một số sách học Hóa khác để bổ sung thêm kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Rút kinh nghiệm từ những bài tập

Trong quá trình làm bài tập các em cũng sẽ gặp nhiều kiến thức mà đôi khi trong sách giáo khoa nói lướt qua hoặc có những chỗ các em làm còn khúc mắc. Tất cả những điều đó các em nên ghi chú hoặc đánh dấu lại, để hỏi thêm hoặc tránh lặp phải lỗi đó khi gặp các bài tập tương tự. Đó cũng thể hiện thái độ học tập nghiêm túc, và sẽ giúp các em tiến bộ rất nhanh.

Hy vọng rằng với các kinh nghiệm học môn Hóa lớp 8 mà chúng tôi chia sẻ trên đây các em học sinh lớp 8 và các bạn dạy kèm Hóa tại nhà sẽ có được những bài học bổ ích. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: Gia su tai nha)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: