Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Hãy tìm gia sư Hóa học để tăng kĩ năng làm bài

Hãy tìm gia sư Hóa học để tăng kĩ năng làm bài

Advertisements

  Kinh nghiệm làm bài là yếu tố rất quan trọng trong mỗi kỳ thi, nhất là kỳ thi đại học. Có rất nhiều bài toán tưởng như lắt léo nhưng nếu có nhiều kinh nghiệm thì chỉ cần đọc đề sẽ phán đoán được hướng giải, dự đoán được chất nào dư, chất nào hết, đáp án nào có nhiều khả năng đúng… Vậy để đạt điểm cao trong bài thi môn hóa 12 thì chúng ta cần phương pháp tốt hoặc tìm gia sư hóa có kinh nghiệm truyền đạt.

gia-su-mon-hoa

Cùng gia sư dạy hóa ôn tập

Để tự tin, không bị mất bình tĩnh, các bạn nên ôn tập thật tốt, nắm chắc kiến thức. Tuy nhiên, khi làm bài có thể gặp câu hỏi mà phần kiến thức đó học chưa kỹ, các bạn hãy bình tĩnh bỏ qua câu đó và làm câu khác.

Đừng bao giờ làm lần lượt từ trên xuống dưới, hãy tìm câu dễ làm trước, câu khó làm sau, không mất quá nhiều thời gian vào một câu (khoảng 2 phút). Sau khi giải quyết hết câu khác mà còn thời gian thì mới tập trung giải câu còn lại. Nếu đã sát thời gian (còn <5 phút) thì nên cân nhắc, tính toán đánh “lụi” để đạt xác suất cao nhất.

Các bạn cũng cần nắm vững và chỉ ra được các dấu hiệu quyết định đến phương pháp giải bài toán. Một bài toán Hóa học là tập hợp của nhiều dữ kiện giải toán mà cách giải bị chi phối bởi 2 yếu tố chính là: các phản ứng Hóa học xảy ra trong bài và các phương pháp cần dùng để giải bài toán đó. Để giải được một bài toán sao cho nhanh và chính xác, nhất thiết phải giải quyết cho được 2 yếu tố trên, nếu nắm được phương pháp giải bài toán mà không biết tính chất Hóa học thì không thể giải được. Ngược lại, nếu nắm được bản chất Hóa học mà không lựa chọn được phương pháp phù hợp thì việc giải toán sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Cũng chính bởi vì thế mà việc học phương pháp giải toán Hóa học không thể cứng nhắc thành những “dạng bài” hay “công thức tính” như Toán hay Lý. Cùng là phương pháp giải toán nhưng đặt vào một bài toán cụ thể với những phản ứng Hóa học cụ thể thì cách tính sẽ khác, chứ không thể máy móc “thay số vào công thức” hay “áp dụng biến đổi như dạng bài” theo kiểu Toán và Lý được.

Các công thức hay dạng bài trong giải toán Hóa học có rất nhiều nhưng phạm vi áp dụng cho mỗi công thức lại khá hẹp và đòi hỏi rất nhiều điều kiện, chỉ cần bài toán thay đổi một dữ kiện nhỏ là công thức tính hay cách biến đổi cũng phải thay đổi theo. Do đó các bạn không nên giải toán theo các công thức cứng nhắc nếu như phạm vi ứng dụng của nó không nhiều, nhất là khi chưa nắm được bản chất và các điều kiện làm cho công thức ấy đúng.

Thông thường, những phản ứng dùng trong bài toán Hóa học thường là phản ứng quen thuộc, đặc trưng cho các nhóm chất và không quá khó. Tuy nhiên, trong đề thi đại học, các dữ kiện Hóa học trong bài toán thường được làm lắt léo, vòng vèo để che giấu phương pháp chính (phương pháp quyết định). Mặt khác, đề thi đại học cũng thường cho các bài tập đòi hỏi phải kết hợp nhiều phương pháp để giải, khiến cho các bạn học sinh dễ lúng túng trong việc lựa chọn phương pháp hơn là về mặt Hóa học của bài toán.

  Các bạn cần phải ghi nhớ tất cả những điều trên đây để có thể ôn tập một cách hiệu quả nhất. Học là phải đi đôi với hành nên hãy làm thật nhiều bài tập để nắm rõ được kĩ năng làm bài. Nếu có gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ đến trung tâm gia sư uy tín để tìm được những gia sư tại nhà chất lượng. Chúc các bạn học tốt !

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: