Gia sư môn Hóa

Home » HÓA HỌC CẤP 2 » Hóa học lớp 8 » Cùng gia sư học hóa lớp 8

Cùng gia sư học hóa lớp 8

Advertisements

Hóa học lớp 8 là nền tảng ban đầu giúp các em học sinh làm quen với môn Hóa, luyện tập cách tư duy logic và sự nhanh nhạy trong tính toán. Hãy cùng gia sư hóa lớp 8 ôn lại cách phân biệt oxit, axit. bazơ, muối. Đây là  kiến thức Hóa rất quan trọng giúp các em giải bài tập Hóa và tiếp thu những kiến thức khác một cách tốt hơn.

Cùng gia sư ôn lại Hóa lớp 8

 

 

 

Loại

 

 

 

Khái niệm

 

 

 

Công thức hóa học

 

 

 

Phân loại

 

 

 

Gọi tên

Oxit

Là hợp chất của hai nguyên tố, trong đó có một nguyên tố là oxi. ( MxOy) gồm kí hiệu của oxi kèm theo chỉ số y và kí hiệu của một nguyên tố M( có hóa trị n) kèm theo chỉ số x. – Oxit axit: thường là oxit của phi kim và tương ứng với một axit.- Oxit bazơ là oxit của kim loại(*) và tương ứng với một bazơ – Tên oxit bazơ: Tên kim loại( kèm theo hóa trị) + oxit.– Tên oxit axit: Tên phi kim   ( có tiền số chỉ số nguyên tử phi kim) + oxit( có tiền số chỉ số nguyên tử oxi).

Axit

Phân tử axit gồm có một hay nhiều nguyên tử hiđro liên kết với gốc axit, các nguyên tử hiđro này có thể thay thế bằng nguyên tử kim loại Gồm một hay nhiều nguyên tử hiđro và gốc axit. – Axit không có oxi.- Axit có oxi. – Tên axit không có oxi:Tên axit: axit + tên của phi kim + hiđric.– Tên axit có oxi:Tên axit: Axit + tên của phi kim + ic.– Axit có ít nguyên tử oxi:Tên axit:Axit + tên của phi kim + ơ.

Bazơ

Phân tử bazơ gồm có một nguyên tử kim loại liên kết với một hay nhiều nhóm hiđroxit( – OH). ( M(OH)n)  gồm một nguyên tử kim loại( M) và một hay nhiều nhóm hiđroxit(- OH). – Bazơ tan được trong nướ gọi là kiềm.- Bazơ không tan trong nước. Tên bazơ:Tên kim loại  ( kèm hóa trị nếu kim loại có nhiều hóa trị) + hiđroxit.

Muối

Phân tử muối gồm một hay nhiều nguyên tử kim loại liên kết với một hay nhiều gốc axit. Gồm kim loại và gốc axit. – Muối trung hòa: là muối mà trong gốc axit không có nguyên tử hiđro có thể thay thế bằng nguyên tử kim loại.- Muối axit: là muối mà trong gốc axit còn nguyên tử hiđro chưa được thay thế bằng nguyên tử kim loại. Tên muối:Tên kim loại( kèm hóa trị nếu kim loại có nhiều hóa trị) + tên gốc axit.

Hy vọng bảng tóm tắt ngắn gọn này sẽ được các em ghi nhớ và vận dụng một cách thành thạo trong quá trình học môn Hóa. Gia sư hà nội chúc các em học sinh và quí vị phụ huynh có một ngày làm việc hiệu quả và thành công.

Nguồn: Gia su tai nha

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: