Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Mẹo học Hóa hay cùng gia sư dạy Hóa lớp 9

Mẹo học Hóa hay cùng gia sư dạy Hóa lớp 9

Advertisements

  Hóa học là một trong những môn thi Đại học và tốt nghiệp. Ngay từ cấp 2 để có thể học tốt môn Hóa không phải là điều dễ vì đây là môn học nặng lý thuyết. Chúng ta có thể học thông qua các mẹo vì môn Hóa là môn thi trắc nghiệm, hãy xem chia sẻ của một gia sư hóa lớp 9

  Giống như môn lý đề thi trắc nghiệm môn hóa có phạm vi rất rộng. Vậy muốn làm tốt bài thi trắc nghiệm thì cần có những cách học hiệu quả. Dưới đây là phương pháp làm bài thi trắc nghiệm môn hóa của thầy giáo chuyên ôn thi đại học môn hóa chia sẻ.

giasuducminh

Gia sư môn Hóa học

  Đối với những nội dung cụ thể để làm bài trắc nghiệm các bạn cần phải nắm vững và vận dụng lý thuyết về cấu tạo nguyên tử, liên kết hóa học, bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, sự điện ly, phản ứng ô xi hóa khử, tốc độ phản ứng…
  Với cấu trúc đề thi trắc nghiệm cũng như tính phổ quát, yêu cầu các bạn học sinh cần nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhằm đạt được kết quả cao trong bài thi. Cụ thể về lý thuyết các bạn cần biết và hiểu được những lý thuyết chung về Hóa học; tính chất hóa học cơ bản của các chất hữu cơ, vô cơ trình bày trong chương trình; cách thức và ứng dụng để điều chế ra một số các chất cụ thể.
  Một phần quan trọng nữa đó chính là thực hành hóa học. Trong phần này các bạn cần biết hiện tượng và quan sát được một số phản ứng hóa học đặc trưng đã có trong bài học và sách bài tập hóa học lớp 12. Ngoài ra các bạn cũng cần phân biệt được các chất bằng phương pháp hóa học.
  Một mẹo nhỏ giúp cho các bạn học sinh tìm được nhanh và chính xác phương án đúng trong câu trắc nghiệm môn Hóa học đó chính là các bạn cần nhớ các khái niệm, tính chất và biết cách vận dụng từng trường hợp cụ thể vào bài tập để chọn phương án đúng. Khi nhận đề thi điều đầu tiên các bạn cần đọc thật kỹ, từng câu từng chữ nhằm tránh bị “gài bẫy”, đồng thời nắm chắc nội dung mà đề thi yêu cầu cần trả lời. Đặc biệt cần chú ý tới các từ có ý phủ định như “không”, “không đúng”, “sai”…
  Thi trắc nghiệm thời gian là điều bạn cần phải lưu ý. Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách tính nhanh trên giấy nháp để chọn phương án đúng nhất. Tuy nhiên không phải bất cứ bài tập nào bạn cũng mang giấy nháp ra để tính toán khi bạn đã biết rõ câu trả lời nào là đúng.Nên chú ý tới thời gian làm bài thi, luôn xác định thời gian làm bài thi sớm hơn ít nhất 10 phút để không bị áp lực về thời gian thi.
  Để củng cố hơn cho kiến thức của mình cũng như những kỹ năng làm một đề thi trắc nghiệm môn Hóa học các bạn có thể học cùng với gia sư tại nhà giỏi . Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: