Gia sư môn Hóa

Home » Uncategorized » Khi nào nên “tuyển” gia sư dạy Hóa cho con?

Khi nào nên “tuyển” gia sư dạy Hóa cho con?

Advertisements

Quí vị phụ huynh thân mến, lên lớp 8 các em học sinh mới bắt đầu làm quen với môn Hóa, một môn học khó nhằn với  những công thức khô khan, khó nhớ, khó thuộc. Việc học môn hóa của con em luôn là điều khiến quí vị lo lắng. Quí vị muốn tìm cho con một  gia sư giúp con học tập tốt hơn nhưng không biết nên tìm vào thời điểm nào là hợp lý nhất?. Câu trả lời là hãy “tuyển” gia sư Hóa cho con ngay khi con bắt đầu có biểu hiện  không tập trung trong học tập.

khi-nao-nen-tuyen-gia-su-day-hoa-cho-con

Thứ nhất: Đó là thời điểm lượng kiến thức hổng còn ít

Những biểu hiện của việc không tập trung trong học tập có thể là nhắc nhở nhiều lần mới chịu ngồi vào bàn học, ngồi vào bàn không tập trung, hay đi chơi với bạn bè, hay chơi điện tử, bắt đầu xuất hiện những điểm kém. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu  này, quí vị phụ huynh hãy tìm cho con một gia sư dạy Hóa để giúp con học tập trung hơn và nắn chỉnh con lại theo quỹ đạo học tập như cũ. Việc này sẽ giúp con lấy lại lượng kiến thức bị hổng nhanh hơn do lúc này lượng kiến thức bị hổng còn chưa nhiều. Bạn Tuyết Anh, gia sư môn Hóa chia sẻ: ” Em học sinh mình dạy bị hổng kiến thức môn Hóa khá nhiều, giờ đây mình mình vừa phải lấy lại lượng kiến thức bị hổng cho em vừa phải dạy em kiến thức mới, đúng là vất vả cho cả thầy và trò. Mình ước gì gặp em sớm hơn thì việc dạy đã không vất vả thế này”.

Thứ hai: Đó là thời điểm con chưa bị sa đà, cuốn hút vào những thú vui khác quá sâu

Khi các em học sinh mới bắt đầu bị thu hút bởi các thú vui khác, xao nhãng học tập,  việc quí vị tìm cho con một gia sư để kèm con học sẽ giúp con quên đi các thú vui khác và tập trung học  một cách dễ dàng hơn. Quí vị không nên để đến khi con đã “nghiện” chơi điên tử, “nghiện” internet, quen đi chơi mới bắt đầu lo sợ, mới tìm thầy này thầy nọ vì lúc này ngựa quen đường cũ rất khó để uốn nắn, chỉnh sửa. Dù gia sư có giỏi, có kinh nghiệm đến mấy cũng rất khó để giúp các em lấy được cảm hứng học tập như cũ. Có thể kể ra trường hợp em Nguyễn Tuấn Anh, vốn là học sinh học giỏi môn Hóa nhưng do nghe theo lời rủ rê của bạn bè, em bắt đầu say mê chơi điện tử và xao nhãng học. Mẹ em ngay khi nhận thấy điều đó, đã nhờ một gia sư có kinh nghiệm về giảng dạy, củng cố kiến thức cho em. Do thời gian học nhiều thêm, em không có thời gian chơi điện tử, dần dần tách được ra và lại vươn lên học tốt môn Hóa.

Việc chọn đúng thời điểm để tìm gia sư cho con là điều rất quan trọng, hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quí vị những thông tin bổ ích trong hành trang giáo dục cho con em. Chúc quí vị tìm được cho con mình những gia sư hà nội “ vàng ” có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tốt giúp các em khơi nguồn trí tuệ, thắp sáng tương lai, trở thành những con người có ích cho xã hội

Nguồn: Gia su tai nha

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: