Gia sư môn Hóa

Home » TIN TỨC » Tin tức giáo dục » Cùng gia sư dạy kèm môn Hóa cập nhật tin tức giáo dục

Cùng gia sư dạy kèm môn Hóa cập nhật tin tức giáo dục

Advertisements

Bộ GD-ĐT vừa chính thức giao nhiệm vụ đào tạo thí điểm ngành An ninh An toàn thông tin (AN-ATTT) cho Trường Đại học FPT, tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho đợt bổ sung ngày 13/10 trên toàn quốc. Gia sư Hóa hy vọng rằng tin tức này sẽ đem đến cho các em học sinh thêm những lựa chọn mới, định hướng mới cho tương lai.

cùng-gia-su-day-kem-mon-Hoa-cap-nhat-tin-tuc-giao-duc

Hiện nay một số trường đại học ở Việt Nam đã có đào tạo về AN-ATTT, tuy nhiên đây chỉ là một chuyên ngành sâu của lĩnh vực CNTT, Kỹ thuật máy tính hoặc Hệ thống thông tin mà chưa có ngành đào tạo riêng (trong danh mục mã ngành cấp 4) về An ninh – An toàn thông tin. Việc xây dựng một chương trình đào tạo chuyên sâu về An ninh An toàn thông tin cũng là nhu cầu trong quy hoạch nhân lực An ninh An toàn thông tin quốc gia. Bộ GD-ĐT đã giao cho Trường Đại học FPT nhiệm vụ đào tạo thí điểm ngành AN-ATTT, với mong muốn bằng kinh nghiệm thực tiễn và thành quả đào tạo đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, Trường Đại học FPT sẽ đào tạo những lứa kỹ sư AN-ANTT đầu tiên của Việt Nam với chất lượng đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực trong nước. Trong năm 2013, Bộ GD-ĐT đã quyết định giao nhiệm vụ cho hai trường đại học là Đại học FPT và Học viện Bưu chính viễn thông đào tạo thí điểm ngành này.

Với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử ngày nay, việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, đang là ngành có nhu cầu nhân lực cao tại các thị trường CNTT lớn trên thế giới.

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam, hiện có hơn 50% các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang thiếu nhân viên an toàn thông tin. Có 24% cơ quan, tổ chức phải thuê các đơn vị chuyên nghiệp bảo vệ an ninh thông tin. Hơn 83% các cơ quan nhà nước muốn có khung chương trình đào tạo về an toàn thông tin thống nhất cả nước. An ninh an toàn thông tin hứa hẹn sẽ là một nghề nghiệp hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh tình hình an ninh thông tin ngày càng diễn biến phức tạp, các cơ quan doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến việc bảo mật thông tin và rất cần các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Đáp ứng nhiệm vụ mới được Bộ GD-ĐT giao, ngày 13/10 tới đây Trường Đại học FPT sẽ tổ chức kì thi sơ tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu, tuyển sinh ngành AN-ATTT, cùng với một số ngành khác như Kỹ thuật phần mềm, Quản trị kinh doanh và Mỹ thuật ứng dụng. Kỳ thi được tổ chức tại ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Nội dung thi tuyển bao gồm các phần thi Trắc nghiệm toán, Tư duy logic trong 120 phút, Viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút. Để trở thành sinh viên chính thức của trường, các thí sinh cần vượt qua kỳ thi sơ tuyển riêng của trường, đồng thời đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi đại học năm 2013.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh; phương thức đăng ký; hướng dẫn làm bài thi và đề thi mẫu; chính sách học bổng và tín dụng; hồ sơ và thủ tục nhập học, các em  học sinh  và phụ huynh có thể xem thêm tại địa chỉ website: www.fpt.edu.vn

Theo: hcm.24h.com.vn

Đây là một ngành học mới, hứa hẹn sẽ có một tương lai phát triển tươi sáng. Gia sư tại nhà mong rằng các em thí sinh sẽ tận dụng tốt cơ hội này, vận dụng tư duy logic, trí thông minh của dân khối A để hoàn thành tốt bài thi và đạt kết quả như mong muốn. Chúc các em thành công.

Tổng hợp: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: