Gia sư môn Hóa

Home » GIA SƯ » Chủ trương di dời các trường Đại học ra ngoại thành có khiến các bạn gia sư gặp khó khăn?

Chủ trương di dời các trường Đại học ra ngoại thành có khiến các bạn gia sư gặp khó khăn?

Advertisements

Sáng 11/9, tại hội nghị trực tuyến về thực hiện Nghị quyết 16 khắc phục ùn tắc giao thông của Hà Nội và TP.HCM vấn đề di dời các trường đại học, ra ngoại thành lại được đưa ra bàn luận. Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng cho biết đây sẽ là nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch phát triển Thủ đô trong thời gian tới. Chủ trương này liệu có khiến các bạn  sinh viên gia sư hóa của chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc giảng dạy? và liệu có  giải pháp nào giúp các bạn khắc phục khó khăn đó không?

chu-truong-di-doi-cac-truong-dai-hoc-ra-ngoai-thanh-co-kien-cac-ban-gia-su-gap-kho-khan

Bạn Toàn, gia sư môn hóa chia sẻ: “ Mình cảm thấy việc chuyển trường đại học ra ngoại thành sẽ khiến bọn mình bị “cô lập” về tât cả các hoạt động học tập, giảng dạy, vui chơi. Ở ngoại thành đâu có những tiệm sách lớn, những trung tâm ngoại ngữ để bọn mình trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng giảng dạy. Lại còn thêm một vấn đề nữa là di chuyển, Em học sinh mình dạy ở ngay gần trường mình học nên rất tiện, bây giờ nếu chuyển ra ngoại thành mình sẽ phải đi ít nhất là 10 đến 15 cây số, lương gia sư 100.000  một buổi có lẽ cũng chỉ đủ tiền xăng xe. Nghĩ đến là nản.” Bạn Lan Hương gia sư hóa trực thuộc công ty giáo dục Đức Minh cũng đã tỏ ra “tâm tư” vì quen sống ở nội thành và lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học do việc sắp xếp thời gian, di chuyển giờ đây cái gì cũng sẽ khó lên gấp bội. Rõ ràng việc chuyển các trường Đại học ra ngoại thành gây không ít khó khăn cho các bạn gia sư về vấn đề quản lý thời gian và di chuyển thậm chí có thể ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Tuy nhiên không phải là không có những giải pháp để giải quyết khó khăn trên. Các bạn gia sư sinh viên có thể  bàn với gia đình các em học sinh tổ chức các buổi dạy qua mạng vào thời gian hợp lý, linh động và giảm thời gian đến dạy tận nhà . Đây là một hình thức giảng dạy khá độc đáo, các em học sinh  có thể học vào thời gian mình mong muốn và các bậc phụ huynh có thể trực tiếp ngồi tham dự giờ học, kèm thêm cho các em. Ngoài ra để tiệm kiệm chi phí xăng xe, các bạn có thể tận dụng những lần vào nội thành để làm nhiều việc cùng lúc, ví dụ như vừa đi học thêm khóa học tiếng Anh, vừa dạy các em học sinh hay vừa đi mua sách vừa ghé qua nhà giảng bài cho các em…

Cuối cùng, hy vọng rằng dù có thể gặp nhiều khó khăn trong vấn đề di chuyển, giảng dạy, các bạn gia sư hà nội vẫn giữ nhiệt huyết, niềm đam mê để truyền đạt tri thức cho các em học sinh, giúp các em thắp sáng tương lai, vươn lên một tầm cao tri thức mới.

 Nguồn: Gia sư tại nhà

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: