Gia sư môn Hóa

Home » HÓA HỌC CẤP 2 » Hóa học lớp 8 » Bắt đầu làm quen với hóa lớp 8

Bắt đầu làm quen với hóa lớp 8

Advertisements

Đối với học sinh cấp THCS thì hóa học là 1 môn học mới,khác với toán và lý đến năm lớp 8 các bạn mới được tiếp cận.Không ít các bạn lo ngại  môn học này khó,kĩ năng giải các bài toán hóa học chưa có,kiến thức về hóa còn ít ỏi,có nhiều bạn đã phải tìm gia sư hóa từ năm lớp 7…vv.Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức tổng quan nhất về hóa để tự tin bắt đầu với môn  học này các bạn nhé.

CẤU TRÚC:

1. Chương trình môn Hoá học lớp 8 THCS bao gồm các kiến thức về:

a) Một số khái niệm cơ bản và dịnh luật hoá học cơ bản:
– Chất, Nguyên tử, Phân tử, công thức hoá học, phương trình hoá học, mol, phản ứng hoá học, Dung dịch, Nồng độ dung dịch và độ tan.
– Định luật bảo toàn khối lượng.

b) Một số nguyên tố và chất hoá học cụ thể:
– Oxi, Hiđro, Oxit, Axit, Bazơ, Muối.

hoa hoc co ban.

bắt đầu làm quen với các thí nghiệm hóa học.

”Chương trìnhhoá học lớp 8có nhiệm vụ cung cấp cho học sinh những hiểu biết sơ lược, có hệ thống về thế giới xung quanh và biến đổi nhiều mặt của nó, trong đó có những biến đổi hoá học. Học sinh bước đầu làm quen với những quy luật của tự nhiên trong nhà trường, trong phòng thí nghiệm với những ý gắn nội dung học tập trong nhà trường. Đã đưa vào chương trình một số nội dung có tính hiện đại và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống lao động, sản xuất hiện đại. Thí dụ: Nguyên tử cấu tạo từ hạt mang điện dương và electron mang điện âm quay chung quanh thành lớp; phản ứng oxi hoá – khử …
Học sinh có được một hệ thống kiến thức phổ thông, cơ bản, thiết thực đầu tiên về hoá học bao gồm hệ thống khái niệm cơ bản, định luật, học thuyết và một số chất hoá học quan trọng. Đó là:
– Khái niệm vể chất, mở đầu về cấu tạo chất, nguyên tử, phân tử, nguyên tố hoá học, đơn chất, hợp chất, về phản ứng hoá học và biến đổi của chất trong phản ứng hoá học.
– Khái niệm về biển diễn định tính, định lượng của chất và phản ứng hoá học là công thức hoá học, phương trình hoá học, mol và thể tích mol của chất khí.
– Các kiến thức về thành phần khối lượng không đổi, về hoá trị, định luật bảo toàn khối lượng.
– Các khái niệm cụ thể oxi, hiđro và hợp chất của chúng là nước, đó là 2 nguyên tố hoá học rất quan trọng, về không khí và là hỗn hợp của oxi với nitơ và một số chất khác. Thông qua việc nghiên cứu các tính chất hoá học của chúng sẽ hình thành được khái niệm về các loại phản ứng hoá học (phản ứng hoá hợp, phản ứng phân huỷ, phản ứng thế, phản ứng oxi hoá hoá khử), về sự oxi hoá, sự cháy.
Những kiến thức trên nhằm chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học lên ở cấp cao hơn hoặc đi vào các lĩnh vực lao động có liên quan đến các kiến thức đó để có thể hoạt động một cách khoa học và vận dụng hiệu quả trong cuộc sống thực tiễn.”

Chúc các bạn có năm học mới vui vẻ và đạt nhiều kết quả !

Nguồn: Gia sư tại nhà

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: